Chú chó tiễn chủ đi cách ly, ngày ngày đứng ở cửa mong ngóng

Kể từ ngày tiễn Xuân Tiệp đi cách ly Covid-19, chú chó không kể ngày đêm lúc nào cũng đứng ở cửa và nhìn ra đường mong ngóng cậu chủ về.

Chó được xem là loài vật trung thành và thân thiết nhất với con người. Thậm chí có những gia đình đã yêu thương chúng như chính thành viên trong gia đình mình vậy.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh của chú chó đáng yêu khi ngày ngày đứng trước cổng để ngóng chờ chủ đi cách ly về.

 
Chú chó tiễn chủ đi cách ly Covid-19​.
Chú chó tiễn chủ đi cách ly Covid-19​

Chú chó ngày ngày đứng trước cổng để ngóng chờ chủ về

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện video kể về hành trình chú chó mong ngóng chủ đi cách ly của tài khoản Nguyễn Xuân Tiệp khiến cộng đồng mạng thích thú. Vừa đăng tải, video ngay lập tức được chia sẻ “chóng mặt” và nhận về hàng ngàn lượt thích cũng như bình luận. Đính kèm video là dòng nội dung khiến cư dân mạng cảm động: “Khi tôi đi cách ly 14 ngày. Nó đòi đi theo tôi và ngày đêm nó vẫn hướng chờ ngày tôi về”.

 
Chủ mang đồ đi cách ly, chú chó quấn quýt chạy theo ra tới cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ mang đồ đi cách ly, chú chó quấn quýt chạy theo ra tới cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)
 
Kể từ khi chủ đi, chú chó cứ đứng ngoài cửa để ngóng trông.
Kể từ khi chủ đi, chú chó cứ đứng ngoài cửa để ngóng trông

Anh Tiệp vốn sinh sống ở Hải Phòng, trong thời gian này anh có việc đến tỉnh khác, vì thế sau khi về nhà đã được đưa đi cách ly. Khi anh mang đồ để lên xe rời đi, chú chó đã quấn quýt chạy theo ra tận xe để tiễn cậu chủ như chẳng muốn rời nửa bước. Thậm chí đến khi chiếc xe chở Xuân Tiệp đi khuất bóng rồi nhưng chú chó vẫn đứng ngoài cổng quyến luyến ngóng theo.

 
Dù ngày hay đêm, chú chó cũng ngóng trông chủ đến mòn mỏi thế này đây.
Dù ngày hay đêm, chú chó cũng ngóng trông chủ đến mòn mỏi thế này đây.

Trong thời gian Xuân Tiệp đi cách ly, ngày nào chú chó cũng ra cổng và ngóng ra ngoài đường để hóng cậu chủ về. Khi thì nằm trên xích đu, lúc lại ra hẳn ngoài đường cho dễ ngóng trông, từ ngày đến đêm lúc nào chú chó cũng chờ chực ở cửa chỉ để mong một bóng hình quen thuộc.

 
Ngày nào cũng như ngày nào, chú chó đều đứng trước cửa và nhìn ra đường để chờ chủ. 
Ngày nào cũng như ngày nào, chú chó đều đứng trước cửa và nhìn ra đường để chờ chủ. 

Chỉ cần ở nhà là chủ và chú chó lại dính nhau như hình với bóng

Chủ nhân bài đăng nói trên là Nguyễn Xuân Tiệp, anh chia sẻ với YAN về chú chó đáng yêu của mình: “Anh và nó gắn bó với nhau được 2 năm rồi, chỉ cần anh ở nhà là đi đâu nó cũng theo nửa bước. Anh chỉ cần mặc áo đẹp đi giầy tây là nó đã ngồi cạnh xe ô tô chờ anh mở cửa đòi đi theo. Nó chỉ nằm ở dưới chân chỗ anh lái và nằm rất ngoan”. Thậm chí mỗi lần ra ngoài, nếu không cho chú chó đi thì nó rất buồn và nhìn anh với ánh mắt như van xin vậy.

 
Mỗi lần anh có ý định ra ngoài là chú chó đã đứng sẵn ở ô tô để được đi cùng.
Mỗi lần anh có ý định ra ngoài là chú chó đã đứng sẵn ở ô tô để được đi cùng.

Đối với chủ nhân của video, chú chó này được xem như là một thành viên trong gia đình, mỗi lần nó ốm là anh lại lo “sốt vó” và mang đi bệnh viện để chữa trị. Cũng chính vì được quan tâm, lo lắng nhiều như vậy nên nó rất quý và tìm mọi cách để luôn được ở bên anh.

Xuân Tiệp tiết lộ: “Mẹ của anh vốn không thích chó ở trong nhà. Tuy nhiên nó lại hay trốn mẹ anh chạy vào phòng nấp, đến đêm sẽ nhảy lên giường để ngủ với anh”.

 
Chỉ cần ở nhà là anh và chú chó lại dính nhau như hình với bóng.
Chỉ cần ở nhà là anh và chú chó lại dính nhau như hình với bóng

.Thậm chí có lần chú chó bị ốm, anh phải mang đi bác sĩ và nấu cháo cho ăn, mệt là thế nhưng cứ đến tối là nó lại cố gắng leo lên giường để được ngủ với chủ. Chính vì Xuân Tiệp dành nhiều tình thương như vậy nên chú chó thường núp dưới chân chủ, anh cho biết nguyên nhân: “Mẹ anh không thích chó nên nó biết đứng sau anh thì nó luôn an toàn”.

 
Anh xem chú chó này như chính thành viên trong gia đình mình vậy.
Anh xem chú chó này như chính thành viên trong gia đình mình vậy

“Nó từng cứu anh khiến bản thân chảy máu, anh thương lắm”

Xuân Tiệp cho biết “bé cún” rất nghịch và thông minh, chỉ cần anh bảo “có chuột” là y như rằng nó sẽ liều thân tìm bằng được mới thôi. Không chỉ nghe lời mà chú chó còn từng liều mình để cứu chủ đến nỗi bản thân chảy đầy máu khiến anh không khỏi xót xa.

 
Bé cún đã từng cứu anh đến nỗi lưng bị chảy máu.
Bé cún đã từng cứu anh đến nỗi lưng bị chảy máu

Xuân Tiệp xúc động kể lại: “Nhìn nó bé vậy thôi nhưng chỉ cần ai có ý gây hại cho anh là nó sẽ liều mình ra cứu. Cũng chính vì vậy mà có lần anh suýt bị chó to cắn, nó đã liều mình ra cắn lại đến nỗi bị con chó kia cắn cho chảy máu ở lưng”. Đối với anh, chú chó không đơn thuần là vật nuôi mà nó như chính người bạn hay thành viên trong gia đình mình vậy.

 
Anh luôn dành cho chú chó sự chăm sóc chu đáo nhất có thể.
Anh luôn dành cho chú chó sự chăm sóc chu đáo nhất có thể.


 
Chú chó tỏ ra rất "hớn hở" khi được đi chơi cùng chủ.
Chú chó tỏ ra rất “hớn hở” khi được đi chơi cùng chủ.

Được biết hiện tại Xuân Tiệp đã thực hiện cách ly 4 ngày, còn khoảng 10 ngày nữa là anh có thể về nhà với bé cún của mình rồi.

Nguồn: Yan.vn