Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2021

Ngày 24/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Canon Việt Nam tổ chức vòng Chung kết và triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2021.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đội chơi

Đây là năm thứ 3 Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” được tổ chức và đã trở thành một cuộc thi thường niên về công nghệ trí tuệ dành sinh viên kỹ thuật. Cuộc thi là môi trường để các bạn sinh viên kỹ thuật có cơ hội nâng cao kỹ năng nghiên cứu phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động nhưng với chi phí thấp, nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng thay đổi khi cần. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm để thành công trong tương lai.

Năm nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên với số lượng đội thi đăng ký tham gia tăng rõ rệt so với những năm trước. Với chủ đề chế tạo thiết bị lắp ráp đai ốc tự động, đã có 97 đội tham gia đăng ký.

Trải qua các vòng đánh giá báo cáo sơ bộ, đánh giá tiến độ và mức độ hoàn thiện được tổ chức qua hình thức trực tuyến và dưới sự theo sát, tư vấn từ các kỹ sư của Canon Việt Nam, 13 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung kết.

Chất lượng sản phẩm dự thi năm nay được đánh giá cao với nhiều tính năng vượt trội

Tại vòng chung kết, các đội thi trình diễn thiết bị hoàn thiện của mình và thể hiện kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ và các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ Công ty Canon Việt Nam tại hiện trường và tham dự trực tuyến tại các đầu cầu. Đội ngũ Ban giám khảo đã đánh giá rất cao chất lượng và sự tiến bộ vượt bậc của các đội thi năm nay, các bạn đã thể hiện được sự thấu hiểu về Chie-tech và thực hành ứng dụng thành công vào sản phẩm của mình. 

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội The Cim Light của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho đội BK JP và NF404 cùng đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội. Ngoài ra, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho đội EPU TMT, MEET 1 – TNUT, CĐT3 – PKA lần lượt đến từ ĐH Điện lực, ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, ĐH Phenikaa; và các giải thưởng bình chọn trực tuyến với tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu đồng.

Thông qua Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam mong muốn sinh viên sẽ ngày càng nâng cao kỹ năng nghiên cứu phát triển chế tạo các sản phẩm công nghệ trí tuệ Chie-tech tự động, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cũng như hướng tới hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.  

LÃ HẰNG