Chung kết và Triển lãm cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech 2019

Ngày 20/12, tại Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết và Triển lãm cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie -Tech năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động, dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất cũng như dễ dàng phản ứng với sự thay đổi của sản xuất với chi phí tiết kiệm. Đối tượng dự thi là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện khu vực miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Trong suốt 4 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn miền Bắc. Qua đánh giá, xem xét báo cáo sơ bộ của các đội, Hội đồng ban cố vấn của cuộc thi đã chọn ra 19 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết và triển lãm cuộc thi. Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa các kỹ sư hàng đầu của Canon Việt Nam, cũng như chia sẻ kiến thức và học hỏi với các đội bạn.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Minoru Nimura, Tổng giám đốc Canon Việt Nam cho biết: “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech là một cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên thông qua việc chế tạo ra các thiết bị tự động. Có thể các sản phẩm của các bạn chưa hoàn thiện về mặt kỹ thuật nhưng việc các bạn nỗ lực mang ý tưởng và mô hình của mình đến đây đã là một thành công lớn rồi. Tôi hy vọng khi tham gia cuộc thi này các bạn có thể đúc rút cho mình những kinh nghiệm khi áp dụng những kiến thức đã học trong việc chế tạo thiết bị, cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm như quản lý dự án, lập kế hoạch, làm việc nhóm, thuyết trình”.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội SRC.HUST đến từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng thuộc về đội ACE PLUS của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) và đội VIMES của Đại học Bách khoa Hà Nội; các đội BK Star (Đại học Bách khoa Hà Nội), CĐT – PHENIKA (Đại học Phenika), TNUT-TDH1 (Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên) đoạt giải ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và các giải thưởng bình chọn online. Các đội lọt vào vòng chung kết ngoài nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, giấy chứng nhận của Ban tổ chức và nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.