Chung tay hành động vì môi trường

Ngày 09/12/2020, Canon Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” tại trường tiểu học Cảnh Thụy, xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Trao quà cho các em học sinh

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Canon Việt Nam nhằm nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của thế giới nói chung cũng như các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng.

Các em học sinh sẽ được tìm hiểu kỹ hơn tác hại của rác thải nhựa, các phương pháp để giảm thiểu rác thải nhựa thông qua phương pháp 3R: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, phân loại rác, vì một môi trường trong lành, xanh sạch đẹp, từ đó, thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, còn có các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ hay “Môi trường sống” – đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật.

 Các em học sinh tham gia trò chơi

Nhân dịp này, Canon Việt Nam đã trao tặng 564 suất quà cho các em gồm bút sáp màu và sách về kỹ năng sống, kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người, tặng nhà trường 01 máy in và 04 thùng phân loại rác 3 ngăn.

Theo ông Phạm Minh Tân, Trưởng phòng Môi trường Canon Việt Nam, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu khi hứng chịu sự bất thường của hạn hán, bão lũ, triều cường. Môi trường sống ở cả thành thị và nông thôn đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt do rác thải nhựa. Vì vậy, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các tổ chức mà là của tất cả chúng ta.

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, xã hội phát triển bền vững, Canon Việt Nam đã góp phần giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn, cùng chung sức bảo vệ môi trường thông qua rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” tại tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang và Yên Bái, hưởng ứng Giờ Trái đất, nhặt rác bảo vệ môi trường…

Lã Hằng