Du khách thích thú ngồi trực thăng ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Bay trực thăng ngắm cánh đồng ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) dự định sẽ chính thức triển khai vào năm 2021, trung bình mỗi chuyến bay khoảng 15 phút có giá là 3 triệu đồng/ người.

Mới đây, hình ảnh khách du lịch ngồi trực thăng ngắm cảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín ở Mù Cang Chải (Yên Bái) gây “sốt” trên mạng xã hội.

Từ trên cao khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng của cánh đồng lúa như thu trọn trong tầm mắt. Nhiều du khách thích thú cho rằng, đây sẽ là trải nghiệm ấn tượng, khác biệt nhất định không thể bỏ qua khi đến Mù Cang Chải du lịch.

Du khách thích thú ngồi trực thăng ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải - 1
Ruộng lúa bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) hàng năm thu hút rất đông du khách. Ảnh: Toàn Vũ

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Lương Thị Xuyến (Phó Chủ tịch UBND Huyện Mù Cang Chải) cho hay, đây mới chỉ là tour khảo sát được huyện phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Bắc bay thử nghiệm trong 3 ngày từ 25-27/9.

Theo dự kiến năm 2021, loại hình dịch vụ này mới chính thức được triển khai, phục vụ du khách.

“Bay trực thăng ngắm ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải là một nét mới, nhằm tăng trải nghiệm cho khách khi đến đây đặc biệt là những người ưa thích mạo hiểm, khám phá. Chúng tôi cũng kỳ vọng với những sản phẩm mới, sẽ giúp du lịch Mù Cang Chải thu hút nhiều khách du lịch cũng như đáp ứng, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách”, bà Xuyến nói.

Du khách thích thú ngồi trực thăng ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải - 2
Bay trực thăng ngắm cánh đồng lúa Mù Cang Chải sẽ được triển khai trong năm 2021. Ảnh: Hoàng Thế Trung

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cũng thông tin, trong 3 ngày bay thử nghiệm, có khoảng 160 khách đăng ký mua tour, mỗi tour bay trong vòng 15 phút có giá gần 3 triệu đồng/ người. Bước đầu phản hồi của du khách về dịch vụ này đều rất tốt và hài lòng.

Được biết, máy bay trực thăng phục vụ tour ngắm cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải đáp ứng đủ tiêu chuẩn khai thác hàng không quốc tế. Mỗi chuyến bay tối đa chở được 10 khách và bay trong vòng bán kính 10km, ngắm trọn những khung hình đẹp nhất của ruộng bậc thang nơi đây.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng  (Hà Nội), là người may mắn được trải nghiệm tour trực thăng ngắm cánh đồng lúa chín ở Mù Cang Chải vừa qua nhận xét, đây là một trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn, khác hoàn toàn so với việc ngắm cảnh dưới mặt đất.

“Bản thân tôi đã tham gia tour trực thăng ở Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình và vừa rồi là Mù Cang Chải. Mỗi nơi đều có một vẻ đẹp, thú vị riêng.

Du khách thích thú ngồi trực thăng ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải - 3
Nhiều du khách thích thú thử nghiệm cảm giác ngắm cánh đồng lúa từ trực thăng. Ảnh: Mạnh Hùng

Tuy nhiên, nếu ở các nơi khác du khách có thể đăng ký bay quanh năm thì ở Mù Cang Chải lại chỉ có thời điểm mùa lúa chín hoặc nước đổ. Cảm giác ngồi trên cao, cánh đồng lúa như trải dài uốn lượn, chập chùng  những cơn sóng vàng óng ả, đẹp như tranh vẽ, thực sự choáng ngợp. Con người cũng có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên tuyệt đối”, anh Hùng nói.

Du khách này cũng cho rằng, mức giá khoảng 3 triệu đồng/ tour là phù hợp với những trải nghiệm mà khách được tận hưởng.

Du khách thích thú ngồi trực thăng ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải - 4
Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Ảnh: Toàn Vũ

Ngoài Mù Cang Chải (Yên Bái), loại hình tour trực thăng ngắm cảnh cũng được triển khai ở Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)… với mức giá từ 1,9 triệu đồng đến 3 triệu đồng/ người.

Hà Trang