Học sinh Tắk Pổ, Trà Leng rộn ràng trong ngày khai giảng

Sáng nay 5/9, học sinh huyện Nam Trà My, Quảng Nam nô nức đến trường dự lễ khai giảng. Nhiều ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ sạt lở cuối năm 2020 như Trà Leng, Tắk Pổ nay đã sửa sang lại.

Tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam đang có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực, nhiều nơi được kiểm soát tốt và nhiều “vùng xanh” an toàn, học sinh được đến trường dự lễ khai giảng và bắt đầu tuần học đầu tiên năm học 2021-2022.

Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, hôm nay  5/9, hơn 350 học sinh nô nức đến trường sau kỳ nghỉ hè.

Học sinh Tắk Pổ, Trà Leng rộn ràng trong ngày khai giảng - 1
Các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My khai giảng năm học mới sáng 5/9. 

Trà Leng là xã miền núi từng gánh chịu hậu quả nặng nề sau các đợt sạt lở núi nghiêm trọng hồi cuối năm 2020. Thiên tai khiến nhiều người mất, nhà dân và trường học bị sập, trong đó có trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng.

Hôm nay 5/9, ngày khai giảng năm học mới 2021 – 2022, trường đã được sửa sang, xây mới an toàn cho thầy trò dạy và học.

Học sinh Tắk Pổ, Trà Leng rộn ràng trong ngày khai giảng - 2
Trong năm học mới này, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng có 354 em học sinh.
Học sinh Tắk Pổ, Trà Leng rộn ràng trong ngày khai giảng - 3
“Ngày đầu tiên đi học, cô dắt tay đến trường….”.

Cô Lê Thị Phi Yến – giáo viên của trường – chia sẻ, lễ khai giảng của trường được tổ chức gọn nhẹ, tất cả học sinh các khối lớp đều tham dự.

“Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới, trước đó, các thầy cô giáo đã chăm chút trang trí, tạo cảnh quan trường lớp sạch đẹp để đón các em trở lại trường”, cô Yến cho biết.

Học sinh Tắk Pổ, Trà Leng rộn ràng trong ngày khai giảng - 4
Lễ khai giảng năm học mới tại điểm trường Tắk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My.

Là “vùng xanh”, không có ca mắc Covid-19, song nhà trường vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà trường bố trí giáo viên hướng dẫn đón các em lớp Một vào trường, đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn cẩn thận trước khi vào trường, lớp. Thầy trò đều mang khẩu trang.