Khởi động cuộc thi về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên

Mới đây, Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty Canon Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức sau thành công năm 2019 với hơn 21 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ hơn 10 trường đại học khối kỹ thuật khu vực miền Bắc. 

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ và Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất với chi phí tiết kiệm. 

Sinh viên tham gia hỏi đáp

Cuộc thi này dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của các em trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động gắn với thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

Ở vòng chung kết, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo là những chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo. Đội thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng lên tới 30 triệu đồng tiền mặt cùng chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức rất mong muốn “Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, ngày càng được mở rộng quy mô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

Quang cảnh chương trình khởi động

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Từ năm học 2014 – 2015, học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” được Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Canon Việt Nam triển khai trên phạm vi cả nước. Tính đến năm học 2019 – 2020 đã có 175 suất học bổng với tổng trị 6,8 tỷ đồng đã được trao cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt. Sự phối hợp hiệu quả ấy là tiền đề để Trung ương Đoàn và Canon Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Đó cũng là lý do từ năm 2019, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” ra đời.

Lã Hằng