Nhiều hãng thời trang chuyển sang sản xuất nước rửa tay, đồ bảo hộ

Những tên tuổi hàng đầu ngành thời trang và làm đẹp đang tích cực quyên góp, sản xuất đồ bảo hộ, nước rửa tay nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt trong mùa dịch bệnh.

Mới đây, tập đoàn L’Oréal – một trong những ông lớn của lĩnh vực sản xuất và phân phối mỹ phẩm trên thế giới – tuyên bố thực hiện dây chuyền sản xuất nước rửa tay, gel sát khuẩn nhằm hỗ trợ ngăn chặn tình trạng nước rửa tay bị khan hiếm trong mùa dịch Covid-19 tại châu Âu. Ảnh: L’Oréal.
“Gã khổng lồ” LVMH đứng sau các thương hiệu làm đẹp xa xỉ như Louis Vuitton, Givenchy đưa ra phát ngôn chuyển đổi công năng của các nhà máy nước hoa, mỹ phẩm sang sản xuất nước rửa tay như một phần đóng góp vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Ảnh: LVMH.
Hudson Valley Skincare tạm thời ngừng làm mỹ phẩm dưỡng da để tập trung cho việc tạo ra nước rửa tay sát khuẩn cung cấp cho cộng đồng dân cư tại New York, Mỹ. Ảnh: @hvskincare.
Guerlain là thương hiệu làm đẹp tiếp theo tham gia vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm thiểu sự lây lan của Covid-19. Công ty chuyển đổi nhà máy nước hoa, mỹ phẩm trang điểm và chăm sóc da thành nơi sản xuất nước rửa tay. Guerlain còn cho biết thêm họ sẽ quyên góp gel sát khuẩn cho các bệnh viện ở Pháp với hy vọng bảo vệ những bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện là những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Ảnh: @guerlain.
Sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Tây Ban Nha, chủ sở hữu thương hiệu Zara – Inditex – tuyên bố may đồ bảo hộ, khẩu trang cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Inditex cũng lưu ý rằng khẩu trang là một trong những vật dụng cần thiết nhất, cùng với găng tay, kính bảo hộ, mũ, túi trùm giày và tấm chắn mặt. Ảnh: Zara.
Dov Charney đưa ra lời kêu gọi toàn bộ đội ngũ nhân viên đứng sau thương hiệu thời trang Los Angeles Apparel tiến hành sản xuất khẩu trang và một số sản phẩm y tế khác nhằm góp sức ngăn chặn sự lây lan dịch tại Mỹ. Ảnh: @losangelesapparel.
Big Bud Press có trụ sở đặt ở Los Angeles (Mỹ) chuyên cung cấp các mặt hàng thời trang unisex ra thị trường cho biết sẽ làm khẩu trang để quyên góp cho các bệnh viện, nhà tạm trú dành cho người vô gia cư và các cơ sở chăm sóc sức khỏe dài hạn tại khu vực thành phố Los Angeles và Chicago. “Chúng tôi hy vọng có thể tạo ra khoảng 100-200 chiếc khẩu trang mỗi ngày”, người phát ngôn của Big Bud Press chia sẻ. Ảnh: @bigbudpress.
Thông qua bài đăng trên mạng xã hội, nhà thiết kế Christian Siriano và đội ngũ của mình cho biết sẽ giúp sức cho nỗ lực phòng chống Covid-19 ở New York (Mỹ) bằng việc may và phân phối khẩu trang. Ảnh: ELLE.
Brandon Maxwell tuyên bố ông và đội ngũ nhân viên sẽ tập trung làm đồ bảo hộ. “Chúng tôi đã nghiên cứu về quy trình dệt may y tế phù hợp nhằm tạo ra những bộ đồ bảo hộ cung cấp cho các bác sĩ và y tá tuyến đầu”, nhà thiết kế Mỹ nhấn mạnh. Ảnh: Vanity Fair.
Thấu hiểu tình trạng thiếu hụt vật dụng bảo hộ y tế đang trở thành vấn đề cấp bách ở Italy, Ermanno Scervino đang đẩy mạnh sản xuất khẩu trang chất lượng cao. Sản phẩm khẩu trang của thương hiệu sẽ được phân phối cho các bệnh viện vùng Tuscany.