Hoàng Phương (The Debut) ra mắt Music Video “Have Yourself A Merry Little Christmas”

Giáng Sinh là một dịp đặc biệt trong năm, nhất là ở Hà Nội, khi không khí lạnh tràn về, người ta lại mong có được cảm giác ấm áp, đôi khi là được ở bên cạnh gia đình và người thân, được đi dạo trên phố tràn ngập ánh đèn, nhưng cũng có thể chỉ giản đơn là tận hưởng một chút rượu, miên man bên những cuộc chuyện trò cùng nhau co ro trong cái lạnh, dưới ánh đèn vàng và những bài nhạc Giáng sinh quen thuộc, đề thấy chúng ta được chậm lại, cùng chiêm nghiệm về một năm vừa qua, về ký ức ấm áp những ngày tháng xưa, và tận hưởng khoảng không thời gian mà mình đang có.

Tiếp nối E.P “Christmas – Hoàng Phương & Friends” năm 2019 với sự thành công ngoài mong đợi của “Christmas Medley: Baby, It’s cold outside, Let it snow, Winter wonderland” của Hoàng Phương và Mỹ Anh, phiên bản Deluxe Edition năm 2021 của Hoàng Phương (Á quân The Debut 2018) có thêm 04 tracks, đều là những ca khúc đã nằm lòng khán giả mỗi dịp Giáng Sinh, được Hoàng Phương, Music Producer Đoàn Minh Vũ và guitarist Hoàng Tùng lên ý tưởng làm mới lại theo phong cách jazz, blue, country, acoustic,… Đây là những thể loại nhạc đúng thế mạnh về giọng hát và hình ảnh của Hoàng Phương. Thông qua Album “Christmas – Hoàng Phương & Friends” (Deluxe Edition), Hoàng Phương và ekip sản xuất muốn hướng đến hình ảnh một quý ông lịch lãm, với chất giọng tự sự và truyền cảm, gián tiếp cùng tâm sự với khán giả qua từng câu chuyện và bản nhạc mỗi dịp cuối năm.

Ca khúc đầu tiên Hoàng Phương chọn ra mắt tới khán giả là “Have Yourself A Merry Little Christmas”, một sáng tác của Hugh Martin, được Music Producer Đoàn Minh Vũ phối mới theo hơi hướng Contemporary Jazz với mong muốn mang những cái hay của dòng nhạc lâu đời cùng với cái hay của dòng nhạc Jazz cổ điển tới gần hơn với mọi người. 

Anh Đoàn Minh Vũ chia sẻ thêm: “Đây là màu sắc âm nhạc mà thị trường nhạc Việt đang thiếu, và Hoàng Phương là ca sĩ Việt Nam đầu tiên tôi dám đưa bản phối thể loại nhạc này. Nhạc Jazz cổ điển đòi hỏi phải có sự tìm tòi, trải nghiệm và có chiều sâu thì mới cảm nhận được. Còn Hoàng Phương, cậu ấy có niềm yêu thích đối với nhạc Jazz mãnh liệt. Tôi rất ấn tượng với giọng hát, cách “cảm” và lơi nhịp của Hoàng Phương.” 

Concept thực hiện phần hình ảnh của bài hát được Hoàng Phương và 5CORES Production House thực hiện trên tầng gác mái (rooftop) của The Haflington – một trong những quán bar hot nhất hiện nay của giới trẻ, được ví như một “Viện bảo tàng” thu nhỏ phong cách Anh Quốc giữa lòng phố cổ Hà Nội. 

Sự hoà quyện giữa không gian và âm nhạc này mang tới cho khán giả một Giáng sinh không giống định nghĩa thường được vẽ ra cho nó, nhưng vẫn rất ấm áp và rất đẹp. Một không khí Giáng sinh không có những thanh âm rộn rã hay những cây thông Noel treo đèn sáng lấp lánh. Thay vào đó là thứ âm nhạc vang lên rù rì dưới ánh đèn vàng nơi góc quán, trong những vòng xoay của viên đá lạnh nơi đáy ly và tiếng thầm thì của những tâm tư được dần lật mở. Bởi có lẽ, đến một độ tuổi nào đó, chúng ta sẽ chỉ muốn được tận hưởng những tầng cảm xúc phức hợp và chân thật nhất, theo một cách thư giãn và có chút hồn nhiên, đặc biệt là trong những dịp mà ta có thể cho phép mình lắng lại giữa những hân hoan của đám đông bên ngoài cánh cửa.

Have Yourself A Merry Little Christmas – Hoang Phuong The Debut | Christmas – Hoang Phuong & Friends – YouTube