Quảng Ngãi: Hàng trăm lao động, hộ kinh doanh nhận được hỗ trợ từ NQ 68

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu phê duyệt, chi trả kinh phí hỗ trợ cho 365 người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với số tiền trên 900 triệu đồng.

Huyện Tư Nghĩa là một trong những địa phương triển khai thực hiện công tác này sớm nhất trong tỉnh Quảng Ngãi. Tính đến thời điểm này, toàn huyện có 42 trường hợp được nhận tiền hỗ trợ với tổng kinh phí trên 103 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Đình Thanh – Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Tư Nghĩa, thời gian qua, phòng đã bố trí cán bộ tiếp nhận, hỗ trợ người lao động thuộc diện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

Sau khi người lao động hoàn thiện hồ sơ, phòng sẽ trình cấp thẩm quyền phê duyệt theo từng đợt. Việc này tránh tình trạng người lao động đã hoàn thiện hồ sơ phải chờ quá lâu để được nhận hỗ trợ.

Quảng Ngãi:  Hàng trăm lao động, hộ kinh doanh nhận được hỗ trợ từ NQ 68 - 1
Tỉnh Quảng Ngãi đang xem xét, đưa ra quyết định hỗ trợ người lao động tự do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

“Thời gian qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, do đó người hưởng trợ cấp đều thực hiện nhận hỗ trợ qua việc chuyển khoản. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người thụ hưởng”, ông Thanh nói.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Lan, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ngành và địa phương trong tỉnh đang triển khai việc hỗ trợ theo Nghị quyết 68 theo từng lĩnh vực, đối tượng được UBND tỉnh Quảng Ngãi phân công. Riêng với nhóm lao động tự do, hiện UBND tỉnh vẫn đang xem xét quyết định để triển khai thực hiện.

Ngoài việc chỉ đạo triển khai hỗ trợ theo Nghị quyết 68, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đề nghị Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tài chính xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ gạo cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Chính phủ cấp trên 692 tấn gạo để hỗ trợ đến 46.183 nhân khẩu đang gặp khó khăn. Đối tượng được hỗ trợ gạo là người dân, đặc biệt là những lao động bị hoãn, ngừng việc, mất việc, mất thu nhập, không đảm bảo được đời sống và có nguy cơ thiếu đói xảy ra.

Theo số liệu từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này toàn tỉnh có 365 người lao động, hộ kinh doanh được chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đây là nhóm đối tượng nghỉ việc không hưởng lương, người cách ly y tế và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…