Ra mắt báo cáo “50 Vietnam Digital Marketing Report 2021”

Theo đại diện đội ngũ thực hiện “Vietnam Digital Marketing Trends 2021”, các bản báo cáo tương tự của các công ty toàn cầu không phản ánh được chính xác thị trường Việt Nam, đồng thời còn thiếu tính khách quan. Do đó ACCESSTRADE Việt Nam phối hợp cùng đội ngũ founding team gồm 14 chuyên gia đầu ngành thực hiện báo cáo “50 Vietnam Digital Marketing Report 2021” để mang tới những dự báo mang tính chiến lược về các xu hướng Digital Marketing giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng “hồi sinh” và tăng trưởng.

Buổi ra mắt này cũng nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành ra mắt dự án “50 Vietnam Digital Marketing Report 2021” mà nhóm founding team đang thực hiện. Đây là báo cáo về Digital Marketing quy mô lớn nhất và đầu tiên dành cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Năm 2020, cộng đồng doanh nhân, người làm Marketing, Digital Marketing ở Việt Nam chứng kiến một cuộc đại khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, cuộc khủng hoảng này đã tác động đến mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và đặc biệt là các hoạt động Marketing, truyền thông. Để những giá trị thiết thực của báo cáo đến với đông đảo cộng đồng hơn, đội ngũ Founding team mong muốn và đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng cùng chung tay hoàn thiện báo cáo.

Thông qua buổi họp báo đã giới thiệu về report và tính ứng dụng của report dành cho CEO, Founder, CMO, Digital Manager trong quá trình triển khai Marketing Plan vào năm 2021. Cùng với đó thảo luận để đưa ra những vấn đề chung của thị trường Digital Marketing cần giải quyết trong giai đoạn “bình thường mới”. Bên cạnh đó còn khảo sát ý kiến từ các CEO, CMO, Marketing Manager, Digital Manager tại sự kiện nhằm đưa ra những kết luận chung về phương pháp triển khai/ công cụ/ kênh truyền thông đang được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam. Ngoài ra thông qua sự kiện kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành cùng nhóm Founding team thực hiện dự án.

Song song bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, thì đây cũng chính là thời điểm buộc các nhà lãnh đạo phải gồng mình định hướng vô số dự án, kế hoạch marketing cho mục tiêu kinh doanh trong năm 2021.

Xét về Digital Marketing, các phương pháp triển khai/ công cụ/ kênh truyền thông vô tình chung là những “vũ khí” cần được tối ưu nhất. Việc lựa chọn, xác định các giải pháp này là rất quan trọng, vì qua đó CMO, Digital Manager sẽ nhanh chóng định hướng được chiến lược rõ ràng và dễ dàng nắm bắt cơ hội mới trên chiến trường mà doanh nghiệp đang chinh chiến hơn. Khi các nhà làm lãnh đạo đã nắm gọn trong tay những “vũ khí” mạnh mẽ nhất, công cuộc “tái sinh” cho doanh nghiệp giờ đây chỉ còn phụ thuộc vào yếu tố thời gian mà thôi.

Câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp cần tối ưu hóa “vũ khí” như thế nào để đạt mục tiêu kinh doanh trong năm 2021? Để trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng và nhận được sự đồng thuận của đông đảo doanh nghiệp, nhóm founding team gồm các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Digital Marketing gồm (ACCESSTRADE, ANTS, NOVAON, YOUNET, LADIPAGE, VINALINK, …) hy vọng rằng sau buổi giới thiệu 50 DIGITAL MARKETING TRENDS REPORT 2021, sẽ nhận được những đóng góp với góc nhìn đa chiều từ các đối tác, để cùng nhau xây dựng bộ báo cáo một cách khách quan và hoàn thiện “lời giải đáp” cho câu hỏi này một cách trọn vẹn.

Tại sự kiện ra mắt 50 DIGITAL MARKETING TRENDS REPORT 2021, đội ngũ founding team đã thảo luận dưới nhiều góc nhìn khác nhau cho giải pháp Digital Marketing hiệu quả nhất, cùng nhau chia sẻ về các yếu tố quan trọng liên quan đến bài toán mà CMO gặp phải. Đặc biệt, vấn đề KPI Marketing từ vận hành đến tối ưu ROI trong Marketing Plan 2021 sẽ từng bước được “bóc tách” qua các Key point:

– Phân tích và áp dụng các channels/products/tools giúp doanh nghiệp áp dụng hiệu quả vào hoạt động kinh doanh.
– Giải pháp Digital Marketing giúp giải quyết bài toán của CMO, Digital Manager từ vận hành đến tối ưu ROI.
– Digital Marketing Trends 2021 và tính ứng dụng thực tiễn vào công cuộc Digital transformation.
– Kết luận của nhóm Chuyên gia Digital Marketing tại Việt Nam.

Link thông tin chi tiết về báo cáo: http://bit.ly/2LAKiwF

Cập nhật report: www.digitalreport.vn

PV