TẶNG 2.000 THANG THUỐC BỔ – TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, ỨC CHẾ VIRUS TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

Góp phần chung tay vì cộng đồng, nhà thuốc Đông y Gia truyền Thọ Xuân Đường đã tổ chức chương trình phát 2.000 thang thuốc tăng miễn dịch, ức chế virus, hỗ trợ phòng chống cảm cúm.

Trước tình hình SARS-CoV-2 diễn tiến phức tạp và đang lây lan với tốc độ nhanh chóng ở Hà Nội, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường – Kỷ lục Guinness Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam đã có một nghĩa cử cao đẹp đó là tặng miễn phí 2.000 thang thuốc bổ có tác dụng Thanh phế, bài độc, phù chính, tăng miễn dịch, ức chế virus, hỗ trợ phòng chống cúm cho những bệnh nhân truyền thống của Thọ Xuân Đường và nhóm người cao tuổi khó khăn mắc bệnh mãn tính.

Theo Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang chủ nhiệm Nhà thuốc cho biết: Phương thuốc này là sự kết hợp của các vị thuốc quý trong y học cổ truyền, tạo nên tổ hợp mạnh mẽ giúp thanh phế, bài độc, phù chính, tăng miễn dịch, ức chế virus, hỗ trợ phòng chống cúm. Phương thuốc phù hợp với mọi lứa tuổi, có thể giúp phòng bệnh, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, nhất là các bệnh hô hấp do vi khuẩn, virus gây nên. 

Bên cạnh những vị thuốc có tính kháng khuẩn, kháng virus tự nhiên, phương thuốc này còn có những vị thuốc bổ, giúp bổ khí huyết, tạng phủ giúp nâng cao chính khí, tăng sức đề kháng. Việc nâng cao đề kháng rất quan trọng, đúng theo tư tưởng trị vị bệnh (phòng trước khi chưa bệnh, nếu có bệnh thì phòng biến chứng).

Cách dùng như sau: Cho thêm mỗi thang 5 lát gừng tươi, sắc uống 2 ngày 1 thang, ngày 2 lần chia sáng – chiều, uống lúc còn ấm, sau ăn 40 phút (uống từ 1 – 3 thang).  Sau khi uống thang thuốc, nên uống thêm 1 bát nước cơm hoặc cháo loãng. Sử dụng cho mọi lứa tuổi. Trên 5 tuổi uống bằng ½ liều người lớn. Quá nhỏ có thể sắc cô đặc 1 thang lấy 500 ml nước thuốc, để nguội cho thêm 20 ml rượu trắng, 30 ml mật ong khuấy đều đóng chai bảo quản ngăn mát, mỗi ngày hâm nóng dùng 3 lần sau ăn, uống mỗi lần 10-15ml. Phụ nữ có thai không dùng.

Để phòng bệnh, cần uống 3 thang thuốc trên cho mỗi liệu trình. Nếu dùng để hỗ trợ điều trị bệnh, bệnh nhân cần được thăm khám, dùng theo phác đồ và hướng dẫn của thầy thuốc. 

Tiến sĩ – lương y Giang cũng chia sẻ thêm, Việt Nam là đất nước có nguồn dược liệu phong phú; cũng có nền y học dân tộc lâu đời, giàu bản sắc. Chúng ta cũng nên ứng dụng y học cổ truyền trong việc phòng và điều trị bệnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm phổi cấp do COVID-19 thì cần phải phải có sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Các trường hợp nghi nhiễm hoặc dương tính với COVID-19  cần phải được đến bệnh viện để được cách ly, theo dõi và điều trị tích cực. Phòng bệnh quan trọng hơn chữa bệnh nên việc sử dụng các loại thuốc y học cổ truyền nâng cao đề kháng, chống tác nhân gây bệnh là cực kỳ quan trọng.

Quý độc giả muốn nhận thuốc hoặc cần tư vấn các bài thuốc cổ truyền xin liên hệ: NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNGSố 5 – 7 Khu tập thể Thủy sản, Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.Hotline: 0943986986 – 0937638282

PV