TCPVN đóng góp hơn 2 tỷ đồng cho chống dịch Covid-19

Ngày 23/8/2021, Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ, đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và vật phẩm cho các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và tăng cường vật tư, thiết bị y tế, nhằm chung tay hỗ trợ trực tiếp cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.

TCPVN trao tặng xe cấp cứu cho BV quận 11, TP.HCM

Theo Bộ y tế, tính từ ngày 27/4 đến ngày 22/8/2021 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 343.972 ca nhiễm, trong đó Tp. HCM là nơi ghi nhận số ca nhiễm cao nhất, lên đến hơn 175.000 ca. Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh tế – xã hội của các tỉnh, thành phố, đồng thời đặt áp lực lớn lên hệ thống y tế Việt Nam. Cụ thể, bên cạnh việc đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu ngày đêm chống dịch, sự cấp thiết về nguồn cung oxi và xe cứu thương phục vụ quá trình đẩy lùi dịch bệnh là hai nhu cầu bức thiết cần được quan tâm và giải quyết.

Nhằm chia sẻ những khó khăn này với ngành y tế Việt Nam, Công ty TCPVN đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và vật phẩm đến các cơ quan chuyên trách, trực tiếp hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch. Trong đó, 1 tỷ đồng được gửi đến Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam – trực thuộc Bộ y tế, nhằm hỗ trợ Hội triển khai nghiên cứu, chế tạo các vật tư, thiết bị phục vụ trực tiếp cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên cả nước. Khoản kinh phí gần tương đương với một chiếc container tạo oxi, nhằm giảm bớt những áp lực về nguồn cung oxi hiện nay. Ông Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Công tác nghiên cứu và sáng chế ra những dụng cụ đáp ứng được các nhu cầu bức thiết của đội ngũ y tế trong điều trị, đóng một vai trò rất quan trọng trong công tác chống dịch. Nhờ có sự chung tay hỗ trợ của doanh nghiệp, chúng tôi có thể nhanh chóng mang đến cho cơ sơ y tế tuyến đầu những container cấp oxi mà công ty TCPVN đang đồng hành hỗ trợ quá trình sản xuất, đây là thiết bị mang tính chiến lược, giải quyết cấp bách được nhu cầu oxy trong điều trị hiện nay”.

Xe cứu thương trị giá tương đương 810 triệu đồng được TCPVN phối hợp Sở Y tế TP.HCM gửi tặng Bệnh viện quận 11, TP.HCM

Phần kinh phí còn lại đã được Công ty TCPVN sử dụng để trang bị một chiếc xe cứu thương, trên cơ sở phối hợp với Sở y tế Tp.HCM, thông qua Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Tp.HCM, trao về cho Bệnh viện Quận 11 để tăng cường hỗ trợ cho công tác điều phối, vận chuyển bệnh nhân.

TS.BS. Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11, TP. Hồ Chí Minh cho biết, việc bổ sung thêm xe cứu thương sẽ giúp cho việc điều phối di chuyển người bệnh được hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, thương hiệu Warrior – trực thuộc Công ty TCPVN, đã phối hợp với Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam đóng góp 6.000 thùng nước tăng lực đến các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Tp. HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam.Trong giai đoạn đầu khi dịch bùng phát và gây những ảnh hưởng nặng nề ở hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, thương hiệu Warrior cũng đã thông qua Trung tâm tình nguyện Quốc gia, thuộc Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tài trợ 200 triệu đồng tiền mặt và 600 thùng sản phẩm để san sẻ những khó khăn với người dân tại hai tỉnh này.

Thanh Tùng