Tinh dầu thông đỏ: Quà tặng sức khỏe trong mùa dịch

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các tác dụng vượt trội của tinh dầu thông đỏ đối với sức khoẻ con người được chứng minh cụ thể bằng các công trình nghiên cứu công phu và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ y tế đến làm đẹp. Thêm vào đó, tác động của đại dịch Covid-19 đã khiến chúng ta hiểu một cách sâu sắc rằng sức khỏe bản thân cần được bảo vệ 1 cách chủ động mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là vấn đề giữ cho cơ thể có được 1 hệ miễn dịch tốt, 1 sức đề kháng khỏe mạnh chống đỡ với mọi tác động từ môi trường bên ngoài.

Thấu hiểu được điều đó, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tinh dầu thông đỏ Red Rine Gold của Công ty CP dinh dưỡng quốc tế Việt Mỹ ra đời như 1 lá chắn thép bảo vệ sức khỏe đường hô hấp cũng như tăng cường sức đề kháng 1 cách chủ động cho bản thân.

Theo GS, Tiến sỹ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT Bộ y tế, Phó chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam chia sẻ trong Hội thảo khoa học Đột quỵ, tai biến mạch máu não, suy giảm thị lực – Những nỗi lo không độ  tuổi: “Tinh dầu thông đỏ có chứa 4 hoạt chất quý là tinh dầu lá thông đỏ, dầu hoa anh thảo, dầu olive và dầu gấc.”

Tinh dầu lá thông đỏ: Cây thông đỏ Hàn Quốc, cây phân bố nhiều ở Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản. Cây chỉ sống tại vùng có khí hậu ôn đới hoặc vùng núi cao. Nhiều năm nay, loại cây này đang nằm trong danh sách cần bảo tồn. Hiện, Hàn Quốc là nơi có diện tích rừng thông lớn, nơi cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất tinh dầu thông đỏ chất lượng cao do có điều kiện khí hậu, địa hình thích hợp giúp cây sinh trưởng. Lá thông đỏ đến từ Hàn quốc có chứa hoạt chất glycoginin giúp hạ thấp đường huyết, phòng ngừa tiểu đường cho người sử dụng.

Tinh dầu thông đỏ được chiết xuất từ lá thông đỏ, giàu axit béo không bão hòa, có vai trò hạ thấp chỉ số cholesterol và làm giãn mạch máu ngoại vi khiến hormone được tiết ra đều, làm thanh lọc máu. Giúp thông huyết mạch nhờ sự bào mòn dần các mảng xơ vữa bám trong lòng mạch. Nhờ đó máu được lưu thông đều trong cơ thể, giảm nguy cơ cao huyết áp và các mảng xơ vữa động mạch. Đây là công dụng quan trọng nhất của tinh dầu thông  đỏ. Nó cũng là căn nguyên để giảm thiểu nguy cơ hình thành và phát triển của các bệnh lý mãn tính về tim mạch như tôi đã nêu ở trên.

Chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa gốc tự do, cùng với tác dụng thông mạch góp phần tăng cường hệ miễn dịch giúp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân suy giảm miễn dịch, bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư.

Như vậy, tinh dầu thông đỏ hỗ trợ điều trị trong các trường hợp rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, người có nguy cơ đột quỵ, bệnh nhân đái tháo đường và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân đang hóa-xạ trị.

Dầu hoa anh thảo: được chiết xuất từ hạt của hoa anh thảo, có chứa thành phần chính là Omega-6, trong đó đặc biệt phải kể đến GLA – một axit béo giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được mà cần được bổ sung từ bên ngoài.

Omega-6 tham gia vào quá trình xây dựng nên các cấu trúc như hormone, màng tế bào, hỗ trợ vận chuyển, hấp thu vitamin cũng như góp phần quan trọng trong nhiều quá trình chuyển hóa khác của cơ thể.

GLA cũng hoạt động như một dung môi cần thiết để vận chuyển các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K, đồng thời giữ vai trò chuyển hóa caroten thành vitamin A, tăng cường hấp thụ khoáng chất và tham gia nhiều quá trình khác.

Dầu olive: Chứa chất béo thông minh, giảm lượng cholesterol “xấu” – nguyên nhân tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cho cơ thể. Công dụng khá quan trọng nữa đó là giảm nguy cơ mắc những bệnh như rối loạn tăng động giảm chú ý và các bệnh sa sút trí tuệ gây thoái hóa thần kinh. Dầu oliu nguyên chất là nguồn giàu axit oleic và hydroxytyrosol – axit có tác dụng kiềm hãm sự phát triển của bệnh viêm tụy cấp tính.

Đặc biệt, dầu oliu có chứa nhiều vitamin E giúp chống lão hóa da, mắt khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.

Dầu gấc: Đây là 1 thần dược thiên nhiên dành cho mắt. Vitamin A trong dầu gấc giúp tăng cường thị lực tốt. Có tác dụng giúp điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào mắt một cách thích hợp qua võng mạc

Lutein và zeaxanthin nhiều hơn các loại quả được biết đến. Đây là một dưỡng chất giúp chống oxy hóa.

Beta – caroten trong dầu gấc giúp ngăn ngừa thoái hóa. Tái tạo lại các tế bào biểu mô của giác mạc. Bảo đảm một môi trường trong suốt của nó. Chống oxy hóa và các gốc tự do bảo vệ võng mạc tốt hơn. Ngoài ra, còn duy trì làm bền thành mạch của các mạch máu li ti nhỏ trong mắt. Nhờ tăng sự kết nối của các phân tử collagen. Tăng cường lưu thông máu và oxy đến mắt. Tăng cường dinh dưỡng giúp mắt không bị khô, cải thiện các vấn đề đau, nhức và mỏi mắt…

Lycopene – một loại caratenoid giúp kiểm soát các chức năng của mắt. Bảo vệ mắt khỏi các gốc tự do cũng như giúp cải thiện hệ thống miễn dịch cho mắt.

Dầu gấc có chứa nhiều vitamin E. Ngoài việc cải thiện tốt thị lực còn hạn chế tình trạng chuyển động bất thường của mắt.

Axit béo omega: Duy trì tính toàn vẹn của các tế bào võng mạc. Đặc biệt, rất tốt dành cho những người hay bị chứng khô mắt.

Nhóm các vitamin E, A, D3 đều là các vitamin cần thiết căn bản nhất trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn trên dây chuyền hiện đại và tự động hóa tối ưu. Nguyên liệu cho đến khâu xuất xưởng đều được kiểm soát bởi nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP đây là tiêu chuẩn cao nhất về thực hành sản xuất tốt của tổ chức y tế thế giới WHO để sản xuất tinh dầu thông đỏ. Người dân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tinh dầu thông đỏ chất lượng hàn quốc với giá thành phải chăng đến từ Công ty CP dinh dưỡng quốc tế Việt Mỹ.