Toyota Việt Nam trao 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên ngành kỹ thật và âm nhạc

Ngày 20/12, Toyota Việt Nam tiến hành trao học bổng Kỹ thuật Toyota cho sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2021.

Đây là 2 chương trình thường niên của Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên, từ đó góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Chương trình học bổng Kỹ thuật được Toyota Việt Nam triển khai từ năm 1997 hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Năm nay, Toyota trao tặng 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã trao tặng cho trường các trang thiết bị như động cơ, hộp số, cầu xe, biến mô,… để phục vụ công tác giảng dạy.

Tính đến nay, sau 25 năm triển khai, chương trình đã trao tặng hơn 2.600 suất học bổng, trong đó, một số sinh viên nhận học bổng đã gia nhập gia đình Toyota và có những đóng góp đáng kể cho công ty.

Cùng với trao học bổng kỹ thuật Toyota 2021, Toyota Việt Nam cũng tiếp tục trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2021.

Toyota triển khai chương trình học bổng âm nhạc từ năm 2009 nhằm phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Năm nay, chương trình trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc.Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2021. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Các trường này là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Tp Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, công ty trao tặng một số nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

Qua 12 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã trao hơn 1.000 suất học bổng và tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota.

Đặc biệt, nhiều em nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới./.

Thanh Tùng