Tuyên truyền kiến thức và phối hợp Xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm nông nghiệp sạch

Ngày 18/04, Hội liên Hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và Cộng đồng Nông nghiệp sạch – Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch phối hợp triển khai chương trình tuyên truyền kiến thức và xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm nông nghiệp sạch trong các cấp hội phụ nữ thành phố Hà Nội.

Tác động kéo dài của đại dịch đến các hộ gia đình đã trở nên rõ nét, nhiều hộ gia đình có thu nhập bị giảm so với trước đại dịch. Các hộ gia đình này rơi vào tình trạng khó khăn tài chính. Đặc biệt là phụ nữ thu nhập bị giảm thấp và quá trình phục hồi thu nhập chậm. Ngoài tác động về mặt kinh tế, đại dịch Covid 19 còn ảnh hưởng đến sức khỏe với những hội chứng hậu Covid. Câu hỏi đặt ra là ăn gì, uống gì để tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe sau khi đã mắc covid?

Hội nghị “Phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch covid 19 với Nông Nghiệp Sạch” nhằm tiếp tục tăng cường, nâng cao nhận thức cho phụ nữ hội viên về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe với thông điệp cùng những người mẹ bảo vệ các con, cùng những người phụ nữ bảo vệ gia đình; Hội nghị cũng hướng tới kết nối, hỗ trợ xây dựng chuỗi liên kết an toàn với nông nghiệp sạch. Đặc biệt, hội nghị lần này đặc biệt hỗ trợ phụ nữ hướng tới phục hồi và phát triển kinh tế ngay sau dịch bệnh.

Toàn cảnh hội nghị

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm bình thường hoá dịch bệnh covid19, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, du lịch, dịch vụ… đưa đời sống nhân dân trở lại bình thường nhưng cũng không lơ là kiểm soát hiệu quả đại dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân vừa bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch và Tập đoàn DS-Group cùng sáng lập dự án Happy Family với sứ mệnh xây dựng những nền tảng hỗ trợ về sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp để mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ và gia đình Việt.

Thông qua hội nghị, Nông Nghiệp Sạch mong muốn đồng hành trọn đời và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ Việt Nam từ hệ thống kinh doanh bền vững và các hoạt động phát triển con người, phát triển cộng đồng.

Từ năm 2020 đến nay, Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch đã phối hợp cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền như: “Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bằng Nông nghiệp sạch, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng cộng đồng phụ nữ tiêu dùng tại Việt Nam”, chương trình thiện nguyện “Đàn kiến yêu thương”, “Giọt sữa yêu thương”… tới các hội viên phụ nữ khó khăn trong bối cảnh phong toả do dịch bệnh covid 19 tại Hà Nội, Tp.HCM, tỉnh Bình Dương và Công ty Môi trường Đô thị Tp.Hà Nội.