Canon Việt Nam với những hoạt động ý nghĩa cho trẻ em nghèo vùng cao Hà Giang

Ngày 20/10, Công ty TNHH Canon Việt Nam và Quỹ từ thiện Ella đã phối hợp với UBND xã Niêm Tòng tổ chức buổi khánh thành, bàn giao công trình lớp học cho Điểm trường mầm non hữu nghị Canon – Ella – Nà Pù B, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Công trình lớp học này nằm trong Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” là một trong các dự án đóng góp cho cộng đồng của Canon Việt Nam dựa trên triết lý Kyosei – Sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung; đồng thời thực hiện hóa 4 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên hợp quốc và Việt Nam đề ra. Trong đó mục tiêu số 1: Chấm dứt nghèo ở mọi nơi; mục tiêu số 4: Đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người; mục tiêu số 6: Đảm bảo đầy đủ và quản lý bền vững tài nguyên nước và hệ thống vệ sinh cho tất cả mọi người; mục tiêu số 11: Phát triển đô thị, nông thôn bền vững, có khả năng chống chịu; đảm bảo môi trường sống và làm việc an toàn; phân bổ hợp lý dân cư và lao động theo vùng.

Các đại biểu cắt băng bàn giao lớp học

Đặc biệt từ năm 2022, đồng hành cùng với dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon”, Canon Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn tại mỗi địa phương tổ chức chương trình tuyên truyền, tư vấn nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, phụ huynh cũng như người dân địa phương-nhưng còn khó khăn, thiếu thốn, việc nhận thức về chăm sóc sức khỏe còn hạn chế, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững số 3: Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và tăng cường phúc lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Chủ đề của mỗi buổi tuyên truyền sẽ dựa trên tình hình thực tế tại mỗi địa phương như: Phòng chống đuối nước, chăm sóc cơ thể và răng miệng đúng cách, phòng ngừa bệnh sâu răng ở trẻ, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết…

Điểm trường mầm non Canon – Ella – Nà Pù B gồm 1 lớp học, 1 phòng giáo viên, 1 nhà vệ sinh có diện tích 73,2m2.

Công trình lớp học mới của Điểm trường mầm non Canon – Ella – Nà Pù B, thuộc trường mầm non xã Niêm Tòng gồm 1 lớp học, 1 phòng giáo viên, 1 nhà vệ sinh có diện tích 73,2m2. Bên cạnh hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình lớp học, Canon Việt Nam còn trao tặng 30 suất quà là những chiếc balo xinh xắn, áo ấm, khăn mặt, đồ dùng học tập với tổng kinh phí ước tính lên đến hơn 380.000.000 đồng. Tham dự buổi lễ, toàn bộ học sinh của nhà trường cùng các phụ huynh và người dân địa phương đã được các bác sĩ từ Trung tâm y tế huyện Mèo Vạc tuyên truyền về vai trò, lợi ích và hướng dẫn vệ sinh cá nhân đúng cách. Nội dung bài tuyên truyền gắn với các hình ảnh minh họa sinh động, hướng dẫn thực tế giúp các em và phụ huynh, người dân hình dung rõ ràng hơn cách thức rửa tay, rửa mặt, đánh răng để phòng ngừa sâu răng và tắm đúng cách cho trẻ. Cuối chương trình, công ty đã trao tặng 140 chiếc màn tuyn cho người dân địa phương tham dự chương trình.

Thay mặt Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và học sinh, cô Dương Thị Thập, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới nhà tài trợ, nhấn mạnh công trình lớp học mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi, khích lệ thầy và trò đạt được nhiều thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

Công ty Canon Việt Nam đã trao tặng 140 chiếc màn tuyn cho người dân địa phương tham dự chương trình.

Canon Việt Nam hy vọng với nỗ lực của mình, sự khích lệ từ chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương, các hoạt động đóng góp xã hội của Canon sẽ ngày càng vươn xa, mang lại những hiệu quả thiết thực cho nền giáo dục Việt Nam nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung. Đồng thời, dự án mong nhận được sự chung tay góp sức và ủng hộ từ cộng đồng, các tình nguyện viên cũng như các cơ quan chức năng để mang lại những hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho trẻ em nghèo trên toàn quốc.

Lã Hằng