Hyundai Stargazer 2023 ra mắt: Thêm phanh điện tử như Xpander, Veloz, nội thất bớt thô hơn

Đội hình Hyundai Stargazer trong tuần này đã được mở rộng với phiên bản mới có tên Essential.

Tròn một năm sau ngày ra mắt toàn cầu lần đầu tiên vào giữa tháng 7/2022, Hyundai Stargazer đã được thương hiệu chủ quản cập nhật lần đầu tiên với khá nhiều thay đổi được thực hiện. Bản nâng cấp mới của Stargazer hiện được bán tại Indonesia và chưa có kế hoạch về Việt Nam.

Khu vực được cải tiến rõ ràng nhất tới từ nội thất, cụ thể là khu vực táp lô và cụm điều khiển trung tâm. Vị trí này trước đây bị đánh giá là khá khô khan và không phù hợp với thiết kế phần còn lại của mẫu MPV Hàn Quốc.

Trên phiên bản mới, táp lô được trang trí bởi lớp phủ đen bóng, đồng thời góc nghiêng của táp lô cũng đã được thay đổi để giảm bớt sự khô cứng sẵn có. Cụm điều khiển trung tâm đổi từ giao diện vuông sang cong tròn cũng phục vụ mục đích trên. Phanh tay xe sử dụng được chuyển thành phanh tay điện tử ở lần cập nhật này giống đối thủ Xpander hay Veloz, nhưng chỉ là trên bản cao cấp nhất.

Hyundai Stargazer 2023 ra mắt: Thêm phanh điện tử như Xpander, Veloz, nội thất bớt thô hơn - Ảnh 2.

Tiếp đến, Hyundai bổ sung một cấu hình tầm trung mới cho Stargazer có tên Essential. Bản này nằm trên cấu hình tiêu chuẩn Active nhưng thấp hơn 2 bản Prime và Style phía trên. Giá khởi điểm tham khảo Hyundai Stargazer Essential lấy từ Indonesia là 228.557.000 IDR tương đương 360,2 triệu đồng cho bản số sàn và 240.671.000 IDR (379,3 triệu đồng) cho bản iVT.

Hyundai Stargazer 2023 ra mắt: Thêm phanh điện tử như Xpander, Veloz, nội thất bớt thô hơn - Ảnh 3.

Với vị trí nói trên, Hyundai Stargazer Essential sở hữu một số trang bị lấy từ các bản cao xuống mà bản tiêu chuẩn không có. Một số ví dụ có thể kể đến là đèn ban ngày LED hay đèn hậu hình chữ H kết hợp bóng đèn LED với bóng đèn thường. Tản nhiệt bản này cũng mang giao diện tối màu giống bản cao cấp. Bên trong cabin, bản Essential có cột vô lăng có thể điều chỉnh cả góc nghiêng và tiến lùi.

Hyundai Stargazer 2023 ra mắt: Thêm phanh điện tử như Xpander, Veloz, nội thất bớt thô hơn - Ảnh 4.

Dàn tính năng xuất hiện mặc định trên Hyundai Stargazer Essential cũng khá đầy đủ với hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống kiểm soát áp suất lốp, kiểm soát cân bằng điện tử, hỗ trợ phanh hay cảnh báo đỗ quá sát xe khác… Ngoài ra, mẫu xe này cũng nổi bật trong phân khúc với những tính năng an toàn tiên tiến.

Ở mảng truyền động, Hyundai Stargazer mới vẫn chạy máy Smartstream 1.5L 115 mã lực, 144 Nm như cũ.

Tại Việt Nam, Stargazer là mẫu xe xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh số 6 tháng đầu năm, đứng sau Xpander và Veloz. Đây cũng là mẫu xe được giảm giá mạnh nhất phân khúc với mức giảm lên tới gần 100 triệu đồng. Trong thời gian tới, nếu Stargazer bán tại Việt Nam được nâng cấp như xe tại Indonesia, mẫu xe này sẽ càng có thêm cơ hội “bứt tốc” khi mà các đối thủ khác như Carens hay Avanza đang bám đuổi sát nút về doanh số.