Kết nối sản xuất tiêu dùng ngành điện tử, đồ gia dụng theo hướng bền vững

Tối 23/11, tại siêu thị điện máy Media Mart Long Biên, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên khai mạc sự kiện Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành điện tử, đồ gia dụng TP Hà Nội năm 2023.

Quang cảnh lễ khai mạc sự kiện

Sự kiện là hành động thiết thức để thực hiện Quyết định số 889/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch số 293/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội về thực hiện Chương trình hành động quốc gia về Sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2023 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình
Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình

Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội Hoàng Minh Lâm cho biết: Chương trình Mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững trong chuỗi ngành điện tử, đồ gia dụng được tổ chức là cơ hội để các cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh quảng bá, giới thiệu những sản phẩm hiệu suất cao, thân thiện môi trường tới các đối tác trong nước và quốc tế.

Mạng lưới liên kết Xanh nhận được sự quan tâm của đại biểu nhiều cấp, ngành, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham dự
Mạng lưới liên kết Xanh nhận được sự quan tâm của đại biểu nhiều cấp, ngành, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham dự

Thông qua sự kiện này, Thành phố mong muốn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối và người tiêu dùng áp dụng các giải pháp, phương thức, đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, liên kết bền vững để sử dụng có hiệu quả tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu, giảm thiểu phát sinh chất thải, các giải pháp nhằm giảm thiểu rác thải có nguồn gốc từ nhựa, thay thế bằng các sản phẩm có chất liệu có thể tự hủy, thân thiện với môi trường, tăng cường sản xuất các sản phẩm xanh, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Các doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử, đồ gia dụng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng
Các doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử, đồ gia dụng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

Chương trình Mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững trong chuỗi ngành điện tử, đồ gia dụng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Sở Công Thương Hà Nội tổ chức năm 2023 nhằm xây dựng mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững trong chuỗi các ngành gồm: “Mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm làng nghề chứng nhận OCOP năm 2023” tại huyện Phú Xuyên; “Mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững trong chuỗi ngành dệt may – thời trang” tại quận Hà Đông và “Mạng lưới liên kết hợp tác bền vững giữa cơ sở phân phối bán lẻ với các nhà cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường” tại quận Hoàng Mai… Chuỗi sự kiện thể hiện sự đồng hành của Thành phố với các doanh nghiệp và người dân trong việc tích cực, chủ động hỗ trợ, khuyến khích sản xuất và sử dụng các sản phẩm tự hủy, tái sử dụng, các sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế Xanh của Thủ đô.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng tại Chương trình
Các đại biểu tham quan các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng tại Chương trình
Khai mạc Mạng lưới liên kết, sản xuất, tiêu dùng ngành điện tử, đồ gia dụng - Ảnh 1

Sự kiện Mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững trong chuỗi ngành điện tử, đồ gia dụng sẽ diễn ra đến hết ngày 26/11/2023.