Nhà thiết kế Thoa Trần cho ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội”

Ngày 16/4/2021, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Nhà thiết kế Thoa Trần cho ra mắt bộ sưu tập áo dài với tên gọi “Hướng về nguồn cội”.

Các người mẫu trình diễn mẫu thiết kế trong bộ sưu tập “Hướng về nguồn cội” tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Bộ sưu tập với gần 10 mẫu áo dài được thiết kế theo phong cách truyền thống, toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Trên thân áo in các hình ảnh về Đền Hùng, hình tượng rồng – phượng tượng trưng cho cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ và truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam. Việc đưa các họa tiết trên lên trang phục áo dài góp phần quảng bá di sản và du lịch Phú Thọ.

Người mẫu tạo dáng với bộ sưu tập mới của nhà thiết kế

Những mẫu áo dài này được thực hiện thủ công trong thời gian khoảng 2 tháng, nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp giữa họa tiết với các chất liệu vải cao cấp như: Lụa, nhung,… cùng công nghệ in 3D hiện đại để cho ra đời bộ sưu tập áo dài đặc biệt.

Phạm Thị Ngọc Ánh top 22 Hoa Hậu Việt Nam 2020 bên tà áo đại diện cho vị Vua Hùng (ở giữa); Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Quán quân miss and mister Võ lâm truyền kỳ 15 bên tà áo đại diện cho hình ảnh Mẹ Âu Cơ (bên phải); Doanh nhân Phạm Thị Nhung bên tà áo đại diện cho người con Đất Việt.

Các mẫu thiết kế mang hình tượng rồng – phượng tượng trưng cho cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ và truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”

Nhà thiết kế Thoa Trần cho biết: Là một người con đất Tổ, tôi luôn muốn bày tỏ lòng biết ơn và hướng về cội nguồn của dân tộc mình thông qua các bộ sưu tập, đặc biệt là các bộ sưu tập được ra mắt mỗi dịp Giỗ Tổ. Bộ sưu tập này nhằm thể hiện sự tri ân công đức của các Vua Hùng đã có công dựng nước, một phần thể hiện niềm tự hào dân tộc về những truyền thống và nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc.  

Nhà thiết kế Thoa Trần (bên phải) và mẫu thiết kế áo dài trong bộ sưu tập “Hướng về nguồn cội”

Thông qua bộ sưu tập góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bảo vệ, gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa vùng quê Đất Tổ nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

Tiến Nhất