Triển lãm Quán Dịu Mờ nơi cảm giác thuộc về diễn ra từ ngày 29/9 – 2/10

Sáng 29/9, tại OUR.Hanoi 292 Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra sự kiệnTriển lãm: Quán Dịu Mờ được tổ chức bởi Teamx Hà Nội nằm trong khuôn khổ Chuỗi sự kiệnTEDxHOANGMINHGiamSt 2022.

Teamx Hanoi tổ chức Triển lãm “Quán Dịu Mờ” mang đến không gian triển lãm kết hợp tương tác đa giác quan mới lạ, thú vị

Với chủ đề “Sense of belonging – Cảm giác thuộc về”, triển lãm mở ra không gian để người xem có thể tự suy ngẫm và nhìn nhận những mối quan hệ, cộng đồng mình đang có.
Sự kiện thu hút nhiều khán giả là những người trẻ trong độ tuổi từ 19 – 25 tham dự. Triễn lãm trưng bày 12 hiện vật tượng trưng cho 12 câu chuyện khác nhau.

Triển lãm là sự tương tác đa giác quan kết hợp với hoạt động trải nghiệm đặc biệt mang tên “Speakeasy Night” chia thành ba không gian, mỗi không gian có hình thức trưng bày, tương tác và mục đích khác nhau.
Khu triển lãm thứ nhất với tên “Hình Dung” với những hoạt động tương tác như gắn sticker, viết note sẽ giúp người tham gia tiệm cận với những khái niệm khác nhau về “Cảm giác thuộc về”,từ đó chuẩn bị dẫn dắt người tham gia vào khu thứ hai.
Khu triển lãm thứ hai: “Thấu Hiểu”, người trải nghiệm trực tiếp cảm nhận, lắng nghe về những câu chuyện về “ Cảm giác thuộc về” qua radio và hiện vật từ những “người đóng góp” (donors) của sự kiện. Từ những câu chuyện mang tính cá nhân người tham gia sẽ thấu hiểu hơn về những biểu hiện cũng như tầm quan trọng của “Cảm giác thuộc về” trong cuộc sống.

Vicky Giáp, Tổng Biên tập Báo VinMagazine và bà Nguyễn Lan Nhi, Trưởng Ban Tổ chức Quán Dịu Mờ

Khu triển lãm thứ ba lắng lại trong không gian “Chiêm Nghiệm” người tham gia được thúc đẩy chia sẽ những trải nghiệm, câu chuyện cá nhân liên quan đến chủ đề cùng nhau kết nối, lan tỏa thông điệp ý nghĩa về “Cảm giác thuộc về”. Cùng nằm trong khuôn khổ của sự kiện, Speakeasy Night là sự kiện đặc biệt với concept “Speakeasy bar”. Với số lượng người tham gia giới hạn, Speakeasy Night mở ra không gian tham quan triển lãm có “một không hai” vào buổi tối. Tại đây, người tham gia không chỉ trải nghiệm triển lãm mà còn có cơ hội kết nối, làm quen bên cạnh quầy bar cùng những ly rượu, cocktail…
“Sense of belonging”(Cảm giác thuộc về) có thể hiểu là nhu cầu cảm xúc của mỗi người khi được liên kết, chấp nhận và thuộc về một nhóm, một cộng đồng nào đó. Sinh ra và phát triển cùng công nghệ, người trẻ – GenZ có nhiều cơ hội và nền tảng để kết nối với nhau. Vì thế, mỗi người trẻ lại nằm trong mối quan hệ và cộng đồng khác nhau.

Ban tổ chức giới thiệu những câu chuyện cá nhân đằng sau những hiện vật tại triển lãm

Chỉ cần nhấp cú chuột, một cuộc gọi, là có thể dễ dàng gặp mặt, hẹn gặp hay kết nối. Phải chăng những quan hệ quá dễ dàng có được khiến cho chúng ta trở nên hời hợt, thiếu bền vững? Giờ đây, bên cạnh “nỗi buồn vượt sướng” của một số người “ăn quá no, mặc quá đẹp”, nhiều người trẻ cũng phải đối mặt với sự lạc lõng, cô đơn khi không tìm được “Cảm giác thuộc về” trong những mối quan hệ và cộng đồng của mình.

Bộ suit của Lê Khánh Minh, Host tại chương trình truyền hình IELTS Face Off, Giảng viên Đại học Hà Nội

Vì vậy, Teamx Hanoi tổ chức Triển lãm “Quán Dịu Mờ” mang đến không gian triển lãm kết hợp tương tác đa giác quan mới lạ, thú vị giúp người tham gia tiếp cận với một vấn đề “tưởng lạ mà quen” theo một cách gần gũi và sáng tạo. Thông qua sự kiện, Teamx Hanoi mong muốn giúp người tham gia hiểu hơn về khái niệm “Cảm giác thuộc về” và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Từ đó, mở ra không gian tự suy ngẫm và nhìn nhận những mối quan hệ, cộng đồng đang có. Để sau cùng, người tham gia thức tỉnh câu hỏi “Giữa muôn vàn mối quan hệ, thực sự có bao nhiêu mối quan hệ bạn cảm thấy thuộc về?”.