Ra mắt sữa tảo dinh dưỡng Davi Spirulina

Công ty Cổ phần Công nghệ dược phẩm quốc tế Đại Việt vừa giới thiệu sản phẩm sữa tảo dinh dưỡng Davi Spirulina.

c2

Theo các nhà khoa học, tảo xoắn Spirulina được Tiến sĩ Clement (quốc tịch Pháp) phát hiện vào năm 1960 ở vùng hồ TChad – Trung Phi. Đây là loại tảo có hàm lượng dinh dưỡng cao đã được người Aztec cổ đại sử dụng rộng rãi. Loại tảo này biết đến phổ biến  khi Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sử dụng làm thực phẩm bổ sung. FDA cũng công nhận tảo xoắn Spirulina platensis là một trong những nguồn protein tốt nhất.

Tảo xoắn Spirulina platensis là một loại tảo dạng sợi xoắn, có màu xanh lục do nhiều đơn bào cấu thành. Trên thự tế, tảo xoắn Spirulina là một loại vi sinh vật thuộc họ khuẩn lam. Đặc tính sinh học của Spirulina platensis giống như các loài thực vật, chúng tạo năng lượng từ ánh sáng mặt trời thông qua quá trình quang hợp. Spirulina platensis sinh trưởng tốt một cách tự nhiên ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt. Từ nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, tảo xoắn Spirulina platensis có hàm lượng cao protein, vitamin, acid amin và các khoáng chất. Đây được cho là một nguồn bổ sung hợp lý chế độ ăn uống cho những người ăn chay, người suy dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu khoa học về tảo xoắn Spirulina platensis đã chứng minh đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, điều hòa hệ miễn dịch của loại vi sinh vật đơn bảo này.

Năm 1963, tảo xoắn Spirulina platensis lần đầu tiên được nuôi trồng theo quy mô công nghiệp. Năm 1973, tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận tảo xoắn Spirulina platensis là nguồn dược liệu quý. Đặc biệt, năm 1984, IIMSAM đã sử dụng tảo xoắn Spirulina platensis để chữa suy dinh dưỡng cho hơn 2 triệu trẻ em.

Ông Nguyễn Xuân Diệu - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Dược phẩm quốc tế Đại Việt.
Ông Nguyễn Xuân Diệu – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Dược phẩm quốc tế Đại Việt.

Hiện nay, theo nghiên cứu từ Viện Công nghệ Đại Việt thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ dược phẩm quốc tế Đại Việt, tảo xoắn Spirulina platensis có nhiều tác dụng quan trọng. Tảo xoắn Spirulina platensis có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, hệ hô hấp, bổ sung năng lượng chống mệt mỏi, phòng chống ung thư; kích thích tái tạo tế bào xương tủy, chống viêm xương khớp. Tảo xoắn Spirulina platensis còn có tác dụng giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp và các vấn đề về tim mạch; tăng cường thị lực, hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt. Đặc biệt là chống lão hóa, làm đẹp da, điều hòa hormone cho phụ nữ. Tảo xoắn Spirulina platensis còn có thể hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm béo, giải độc cơ thể và giải độc kim loại nặng. Tảo xoắn Spirulina platensis cũng có tác dụng điều hòa sinh lý, tăng cường hormone giúp nam giới khỏe mạnh.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi tảo xoắn Spirulina platensis được Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO) tôn vinh là “Thực phẩm lý tưởng nhất thế kỷ 21”; Tổ chức Văn hóa, Khoa học, Giáo dục Liên hiệp quốc (UNESCO) tôn vinh là “Thực phẩm hoàn mỹ nhất, lý tưởng nhất cho ngày mai”; Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người thế kỷ 21”.

Nghiên cứu từ Viện Công nghệ Đại Việt đã phát triển thành công tảo xoắn Spirulina platensis, tạo ra nhiều dạng sản phẩm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Và mới nhất là nghiên cứu thành công sản phẩm sữa tảo dinh dưỡng Davi Spirulina. Sữa tảo dinh dưỡng Davi Spirulina được nghiên cứu công thức kết hợp phối trộn từ nguyên liệu bột tảo xoắn 100% nguyên chất cùng với 20 loại nguyên liệu khác như mầm lúa mạch, các loại hạt dinh dưỡng, các loại hạt đậu, vitamin, khoáng chất, chất xơ, đạm hữu cơ và hương liệu tổng hợp, tạo nên sữa tảo dinh dưỡng đạt hiệu quả cao trong việc bồi bổ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cơ thể.

Sữa tảo dinh dưỡng Davi Spirulina được khuyên dùng cho tất cả mọi lứa tuổi, từ trẻ ăn dặm chống còi xương đến trẻ suy dinh dưỡng; dùng cho người già tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe. Sữa tảo dinh dưỡng Davi Spirulina cũng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho thanh thiếu niên; bổ sung dinh dưỡng toàn diện, canxi cho phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em. Sữa tảo dinh dưỡng Davi Spirulina thích hợp dùng cho người bênh suy nhược đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe; người bình thường giữ sức khỏe, chống lão hóa.