Sau 25 năm, nam diễn viên vẫn khốn khổ vì đóng phim “Titanic”

Nam diễn viên Billy Zane vào vai hôn phu của nàng Rose trong phim “Titanic” (1997). Nói về vai diễn của mình trong bộ phim đình đám, Billy Zane cho rằng anh đã “chơi dao hai lưỡi”.

Sau 25 năm, nam diễn viên vẫn khốn khổ vì đóng phim Titanic - 1
Billy Zane vào vai hôn phu của nàng Rose trong “Titanic” (Ảnh: Daily Mail).

Sau khi đảm nhận vai diễn có phần xấu tính trong bộ phim “Titanic”, Billy Zane cho biết anh liền bị các đạo diễn ở Hollywood đóng khung vào dạng vai phản diện. Không những vậy, cho tới hôm nay, Billy Zane vẫn bị một số khán giả quá khích la hét khi bắt gặp anh bước đi trên đường phố, nguyên nhân là bởi họ… ghét vai diễn của anh trong phim “Titanic”.

“Titanic” là bộ phim thành công hàng đầu trong nền công nghiệp làm phim thế giới hồi năm 1997, việc có được vai diễn trong phim những tưởng là điều may mắn đối với Billy Zane, bởi anh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm chú ý, và rồi những cơ hội tốt sẽ mở ra, nhưng không hẳn vậy.

Trong khi sự nghiệp của hai diễn viên chính – Leonardo DiCaprio và Kate Winslet – quả thực rất thăng hoa sau khi xuất hiện trong “Titanic”, Billy Zane lại cảm thấy như thể mình phải chịu đựng một “lời nguyền” trong sự nghiệp.

Trong phim, Zane vào vai Caledon Hockley – vị hôn phu thích kiểm soát của nàng Rose. Chia sẻ với tờ tin tức The Express, Billy Zane cho biết: “Có những người họ hiểu rõ rằng tôi chỉ là một diễn viên và họ thích thú với lối diễn xuất của tôi, cho dù là tôi vào vai phản diện.

Nhưng cũng có những người họ nghĩ đơn giản rằng tôi vào vai xấu mà diễn đạt thì hẳn ngoài đời thực, tôi cũng rất xấu tính. Nhưng kỳ thực, tôi chỉ là một chú cừu hiền lành đôi khi khoác lên vẻ ngoài của một con sói để phục vụ cho những vai diễn mà thôi.

Những gì mà bộ phim “Titanic” đưa lại cho công việc và cuộc sống của tôi khiến tôi liên tưởng tới con dao hai lưỡi. Rõ ràng tôi đã được biết tới nhiều hơn sau vai diễn ấy, nhưng cũng từ đấy, tôi cảm thấy mình dường như bị đóng khung vào một dạng vai, đó là vai phản diện”.

Ở tuổi 56, nam diễn viên cho biết anh đã chia tay bạn gái lâu năm Candice Neil, hai người gắn bó từ năm 2010 và có hai cô con gái chung. Dù vậy, sau 12 năm bên nhau, hai người đã quyết định chia tay một cách lặng lẽ. Hiện tại, Billy Zane cho biết anh đã sẵn sàng cho những chuyện tình cảm mới.

Sau 25 năm, nam diễn viên vẫn khốn khổ vì đóng phim Titanic - 3
Billy Zane hiện tại (Ảnh: Daily Mail).

Trong cuộc sống riêng, Zane từng đi qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ với nữ diễn viên người Úc Lisa Collins, hai người kết hôn năm 1989 rồi ly hôn năm 1995. Về sau này, Zane từng đính hôn với nữ diễn viên người Chile – Leonor Varela, người mẫu Anh Kelly Brook và người mẫu Mỹ Candice Neil nhưng cả 3 lần đính hôn này đều không đưa tới lễ cưới, các mối quan hệ đều kết thúc bằng… hủy hôn.

Cậu bé trong “Titanic” vẫn nhận được lợi nhuận từ phim sau 25 năm

Reece Thompson mới 5 tuổi khi anh đóng một vai nhỏ trong bộ phim “Titanic”, giờ đây, ở tuổi 30, Thompson vẫn tiếp tục nhận được nguồn thu hàng quý từ bộ phim, dù 25 năm đã trôi qua. Thompson nhận được từ 100 – 300 USD mỗi quý từ vai diễn “cậu bé người Ireland” trong “Titanic”. Với vai diễn này, cậu bé Thompson ngày ấy từng nhận được mức thù lao 40.000 USD.

Trong “Titanic”, Reece Thompson vào vai một cậu bé hành khách ở khoang hạng ba, cậu bé xấu số đã bỏ mạng dưới đáy đại dương bên cạnh người mẹ và người chị gái của mình, khi con tàu Titanic đâm phải tảng băng trôi.

Sau 25 năm, nam diễn viên vẫn khốn khổ vì đóng phim Titanic - 4
Reece Thompson mới 5 tuổi khi anh đóng một vai nhỏ trong bộ phim “Titanic” (Ảnh: Daily Mail).

25 năm đã trôi qua, hiện tại, anh Reece Thompson đang làm việc trong lĩnh vực marketing, anh là giám đốc phụ trách marketing của một resort trượt tuyết nằm tại bang Utah, Mỹ.

Năm xưa, Reece Thompson từng làm người mẫu nhí, cậu bé được ký hợp đồng với một công ty quản lý. Công ty này đã để mẹ của Reece được lựa chọn một trong hai cơ hội, hoặc để con trai xuất hiện trong một đoạn quảng cáo, hoặc để cậu bé xuất hiện trong một vai phụ của phim “Titanic”.

“Mẹ tôi cho rằng được đóng phim vẫn hay hơn, cho dù bộ phim có thất bại thì đó vẫn là một vai diễn mà tôi có thể xem lại về sau và sẽ có một kỷ niệm thú vị. Mẹ tôi quả thực đã đưa ra một quyết định quá khôn ngoan”, Reece Thompson chia sẻ.

Sau 25 năm, nam diễn viên vẫn khốn khổ vì đóng phim Titanic - 5
25 năm đã trôi qua, hiện tại, anh Reece Thompson đang làm việc trong lĩnh vực marketing, anh là giám đốc phụ trách marketing của một resort trượt tuyết nằm tại bang Utah, Mỹ (Ảnh: Daily Mail).

Quyết định của mẹ anh đã giúp Reece Thompson cho tới tận hôm nay vẫn tiếp tục nhận được những khoản lợi nho nhỏ từ bộ phim năm xưa: “Thật kỳ lạ khi tôi vẫn còn tiếp tục nhận được những khoản lợi nhuận từ bộ phim, dù đó không phải một khoản tiền lớn, nhưng mỗi quý tôi nhận được từ 100 – 300 USD, điều này đưa lại cho tôi một niềm vui lạ lùng”.

Khi đảm nhận vai diễn phụ trong “Titanic”, Reece Thompson từng được trả 40.000 USD tiền thù lao, số tiền này đã được mẹ anh gửi vào ngân hàng để chi trả tiền học phí của anh về sau này. Đến khi Reece Thompson bước vào tuổi trưởng thành, số tiền còn dư lại giúp anh có đủ tiền mua chiếc xe riêng đầu tiên.