Viện Quản trị Sáng tạo (IIM) và Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Trưng Vương nỗ lực đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 844) đã thúc đẩy việc hợp tác, phối hợp giữa các viện và các trường đại học. Khoa Ngoại ngữ là khoa đầu tiên của Trường Đại học Trưng Vương triển khai thỏa thuận hợp tác với Viện Quản trị sáng tạo (IIM) nhằm đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên, đặc biệt với khóa sinh viên mới năm học 2022 – 2023.

Các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Việt Nam đang trong công cuộc chuyển từ kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số. Với sứ mệnh thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, thông qua việc cung cấp cho xã hội những nhân lực được trang bị tư duy, kiến thức và kỹ năng cần thiết, Viện Quản trị Sáng tạo sẽ tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong quản trị, phát triển các ý tưởng, các dự án có tính mới và đột phá cao.

Năm 2022 này, Trường Đại học Trưng Vương chính thức hợp tác với Viện Quản trị Sáng tạo triển khai hỗ trợ sinh viên khóa mới về khởi nghiệp, vươn lên trong học tập. Viện cùng nhà trường xây dựng môi trường học tập thân thiện, mang tính thực tế doanh nghiệp, trải nghiệm số. Trước tiên, Viện sẽ hỗ trợ sinh viên khóa mới trang bị laptop, phương tiện học tập công nghệ hiện đại. Viện cũng có kế hoạch giúp các bạn này nhiều khóa học về kỹ năng sống, trải nghiệm các mô hình “startup”, hướng sinh viên làm quen và kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các trường đại học, kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Cam kết thực hiện đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Dự kiến từ năm 2023, Viện Quản trị Sáng tạo (IIM) sẽ cùng Trường Đại học Trưng Vương và Khoa Ngoại ngữ sẽ tổ chức các chuỗi hoạt động gắn liền với khởi nghiệp sáng tạo. Chủ tịch Hội đồng quản lý IIM – ông Hoàng Mộng Long chia sẻ: “Trong hoạt động quản trị ý tưởng sáng tạo, Viện Quản trị Sáng tạo luôn quan tâm, đầu tư cho công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên về khởi nghiệp, đặc biệt là những tân sinh viên tại các trường thuộc nhóm trung bình, chưa có nhiều điều kiện phát triển, nhằm bù đắp và hỗ trợ sinh viên có được lợi ích và quyền lợi tiệm cận với các trường nhóm trên. Năm học 2022 – 2023, Viện lựa chọn tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật của Trường Đại học Trưng Vương làm đối tượng để hỗ trợ và chăm lo, thông qua một số hoạt động như:

– Tài trợ thiết bị công nghệ phục vụ học tập (máy tính bảng, laptop, smartphone…).

– Hỗ trợ các hoạt động Khởi nghiệp và Sáng tạo thông qua Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường; chương trình thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia (Đề án 844).

– Hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, dự án và chương trình học tập làm việc cùng doanh nghiệp.

– Lồng ghép kiến thức khởi nghiệp, quản trị kinh doanh trong các môn học của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật; đồng hành cùng sinh viên đến hết khóa học.

Ngoài ra, thông qua các cuộc thi khởi nghiệp hằng năm của sinh viên, Viện Quản trị Sáng tạo cam kết hỗ trợ nhà trường kết nối với các quỹ đầu tư, kêu gọi hỗ trợ vốn cho các dự án khả thi, có tính hiệu quả cao. Bên cạnh hàm lượng kiến thức chung nhận được từ chương trình đào tạo chung, các bạn sinh viên tích cực tham gia các hoạt động do Viện tổ chức, chắc chắn sẽ năng động, thích nghi dễ dàng với công việc sau này, làm chủ môi trường làm việc mang tính cạnh tranh, quốc tế”.

Để biết thêm thông tin, tham gia các chương trình trên, xin sớm liên hệ:

– Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Trưng Vương

(Địa chỉ: Tầng 12A, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội,

SĐT: 0243.994.73.82; Hotline: 081.6666.119)

Hoặc đăng ký tại địa chỉ: https://tuyensinhtrungvuong.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen/