Vietstock Expo & Forum 2022: Triển lãm hàng đầu về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản và chế biến thịt

Ngày 14/9, Công ty Dịch vụ triển lãm SES Việt Nam – trực thuộc Tập đoàn Informa Markets phối hợp với Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức thông tin về triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022. Đây là triển lãm thương mại hàng đầu Việt Nam chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt.

Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ được kết hợp cùng VIETFEED – Triển lãm chuyên ngành thức ăn chăn nuôi và VIETMEAT – triển lãm chuyên ngành chế biến thịt, là nơi hội tụ, gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng chuyên gia trong chuỗi giá trị chăn nuôi – thủy sản – chế biến, qua đó tìm ra những giải pháp, cơ hội và sự hợp tác mới cho ngành.

Việc kết hợp tổ chức các sự kiện này mang đến cho doanh nghiệp một sân chơi chuyên ngành toàn diện và độc đáo nhằm kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn.

Ông Tống Xuân Chinh – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi

Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Tống Xuân Chinh cho biết: Đây là sự kiện rất quan trọng, góp phần hiện đại hóa ngành chăn nuôi ở tất cả công đoạn trong quá trình sản xuất, đặc biệt với thịt, trứng, sữa. Song song với đó, việc sản xuất thức ăn chăn nuôi, ứng dụng công nghệ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam đáp ứng mục tiêu tăng trưởng bình quân 5-6%/năm.

Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Tống Xuân Chinh cho hay, năm 2021, Việt Nam có tổng đàn lợn trên 28 triệu con, xuất chuồng trên 50 triệu con lợn thịt, đàn gia cầm trên 525 triệu con, đàn trâu 2,3 triệu con, đàn bò 6,4 triệu con (trong đó, bò sữa 375,2 ngàn con), đàn dê cừu 2,8 triệu con. Sản xuất ra 6,7 triệu tấn thịt, 17,5 tỷ quả trứng, 1,2 triệu tấn sữa. Với chính sách mở cửa, Việt Nam đã tạo môi trường đầu tư và điều kiện thuận lợi cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới (từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…) đến đầu tư và phát triển kinh doanh chăn nuôi tại Việt Nam.

Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ giúp tất cả các đối tác trong ngành có cơ hội quý giá mở ra cho các doanh nghiệp trong nước và nươc ngoài trao đổi hợp tác, thực hiện sứ mệnh đảm bảo an ninh thực phẩm cho gần 100 triệu dân trong nước và một phần hướng tới xuất khẩu.

Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 dự kiến có sự tham gia của hơn 150 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Argentina, Úc, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ, Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Việt Nam…, với các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Famsun, Big Herdsman, Pigtek, Big Dutchman, De Heus, Điện Tự động Thuận Nhật, Provimi, Peja, AB Agri, Buhler, Miavit, Stolz Asia, SKOV, Amandus, Pericoli, CPM, Nabel Asia, R.E.P Bio…

Toàn cảnh họp báo thông tin về triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022

Bên cạnh việc trưng bày triển lãm, sẽ diễn ra nhiều hoạt động bền lề như chương trình hội thảo quốc tế, hội thảo kỹ thuật, chương trình kết nối doanh nghiệp… nhằm mang đến các hoạt động bổ ích, cung cấp kiến thức chuyên sâu cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành chăn nuôi.

Nằm trong khuôn khổ Vietstock Expo & Forum 2022, Cục Chăn nuôi sẽ tổ chức Giải thưởng Vietstock Awards 2022 để vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức cũng như hợp tác xã có đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đặc biệt, có 21 giải thưởng chia thành 5 nhóm gồm: nhóm giải thưởng về sản xuất giống vật nuôi/thủy sản; nhóm giải thưởng về sản xuất thức ăn chăn nuôi/thủy sản; nhóm giải thưởng về trang trại, hợp tác xã chăn nuôi/thủy sản; nhóm liên kết theo chuỗi giá trị, xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi; nhóm giải thưởng về đóng góp quan trọng cho ngành chăn nuôi.

Theo Ban tổ chức, năm nay tại triển lãm, lần đầu tiên Khu gian hàng Waste-to-Energy Pavilion với chủ đề “Xử lý chất thải trong chăn nuôi thành năng lượng tái tạo” được ra mắt nhằm giới thiệu mô hình biogas, biomass cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng tái tạo trong cộng đồng chăn nuôi. Hơn thế nữa, Khu gian hàng Waste-to-Energy Pavilion sẽ tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ biogas trong nước và quốc tế kết nối với nông dân và khách mua hàng ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 12-14/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP Hồ Chí Minh.