Xúc tiến thương mại: Cầu nối cho các doanh nghiệp vượt khó, tăng doanh số

Ngày 15/8, tại Trung tâm sự kiện Trống Đồng Cảnh Hồ (Hà Nội) đã diễn ra hội nghị xúc tiến thương mại và triển lãm hàng hóa khu vực miền Bắc. Chương trình đã thu hút hơn 750 thành viên từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình xúc tiến thương mại và triển lãm hàng hóa do Bà Hoàng Nhật Thành Giám đốc công ty CP Tập đoàn Âu Lạc Việt, Bà Lê Thu Hằng công ty Á Châu định cư du học Canada, ông Trần Ngọc Tuấn CEO công ty cổ phần XD và PT thương mại TH và Coach Thần số học bà Phạm Hồng Vân.

Giám đốc BNI khu vực Đống Đa bà Lê Thu Hằng công ty Á Châu định cư du học Canada cho biết, mục tiêu của chương trình là gia tăng cơ hội kinh doanh cho các thành viên, gia tăng mối quan hệ, đối tác giữa các doanh nghiệp nhiều tỉnh thành như: Hà Nội – Bắc Ninh- Bắc Giang- Hưng yên- Sài Gòn- Lào Cai- Hải Phòng-Hà Tĩnh..vv. có thành viên ở các nước như Mỹ -Trung Quốc cũng về tham dự. Chương trình nhằm gia tăng cơ hội kinh doanh, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối sản phẩm, hàng hóa, nâng cao doanh số, tăng khả năng bán hàng…  

Theo ban tổ chức, chương trình Xúc tiến thương mại, triển lãm hàng hóa lần này đã thu hút hơn 725 chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ yếu khu vực phía Bắc. Tại hội nghị cũng trưng bày 75 gian hàng với nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng, đặc sản các vùng miền, các sản phẩm công nghệ cao, tour du lịch, hàng tiêu dùng… Thống kê của ban tổ chức cũng cho thấy, kết thúc hội nghị đã có gần 2000 kết nối giao dịch, 983 lượt giao dịch, hợp đồng hợp tác được ký kết tại sự kiện hay còn gọi là cơ hội kinh doanh. Doanh số được tính sau sự kiện là 8,92 tỷ đồng.

Các gian hàng trưng bày tại triển lãm và xúc tiến thương mại được bố trí khoa học theo ngành hàng cung cấp và các chủ gian hàng trưng bày rất đẹp mắt – sáng tạo. tại sự kiện các gian hàng cũng đã tiếp cận và bán được rất nhiều các mặt hàng

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, xúc tiến thương mại là hướng đi đúng đắn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn hiện nay cũng như tăng doanh thu lâu dài. Bà Ngô Thị Bích Quyên, Phó chủ tịch BNI Việt Nam – Giám đốc Vùng BNI HN2 cho biết, trong 12 tháng qua các thành viên BNI khu vực HN2 đã chia sẻ tạo nên doanh số 1.841 tỷ đồng. Hơn 8150 chủ doanh nghiệp BNI cả nước đã cùng nhau tạo nên doanh số hơn 11.000 nghìn tỷ đồng.

Bà Ngô Thị Bích Quyên, Phó chủ tịch BNI Việt Nam – Giám đốc Vùng BNI HN2

Các phiên giao dịch tại sự kiện thu hút và hiệu quả cho các thành viên được ban tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng danh sách theo các nhóm ngành nghề xây dựng – bất động sản – cung cấp dịch vụ khu công nghiệp, dịch vụ cá nhân, sức khỏe –sắc đẹp, y tế – giáo dục ,..vvv. Các Thành viên được kết nối mở rộng cùng tệp khách hàng thông qua công cụ quy trình chặt chẽ của BNI để giúp đỡ nhau tạo thành các cơ hội kinh doanh và đối tác dài lâu.

Giám đốc BNI khu vực  Ba Đình Bà Trần Thị Khanh CEO công ty VIJA LINK cho biết Sự kết nối trong BNI chính là công cụ đòn bẩy tăng doanh thu. Doanh thu ấn tượng sau mỗi sự kiện kết nối chính là minh chứng rõ nét cho hiệu quả của các chương trình xúc tiến thương mại. Công ty Bà đã tăng trưởng vượt trội 300% và bà đã giúp đỡ được hàng nghìn kỹ sư sau đại học sang Nhật Bản làm việc. bà cũng có thêm được một nhóm đối tác tin cậy tại các thị trường Nhật Bản và bạn bè trên thế giới sau hơn 10 năm tham gia hoạt động tại BNI.