Canon Việt Nam với chương trình tuyên truyền chăm sóc sức khỏe tại Lai Châu

Canon Việt Nam phối hợp với Ban quản lý, Đoàn Thanh niên các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã đến thăm và trao tặng quà Điểm trường Canon-Tụ San, xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; đồng thời phối hợp với Huyện đoàn, trung tâm y tế huyện Than Uyên tổ chức thành công chương trình tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 200 học sinh và người dân nơi đây.

Đại diện Canon trao quà tặng các em học sinh.

Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” là một trong những dự án hoạt động xã hội đầu tiên của Canon Việt Nam thực hiện từ năm 2007, nằm trong chủ đề “Doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu đóng góp cho xã hội” nhằm hướng tới 2 mục tiêu phát triển bền vững gồm: Mục tiêu số 4: Đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng và nâng cao cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người và mục tiêu số 17: Tăng cường phương thức thực hiện và thúc đẩy đối tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững.

Đến nay, dự án đã hỗ trợ 50 trường học tại 21 tỉnh miền Bắc và miền Trung. Không chỉ dừng ở việc tài trợ công trình lớp học, Canon Việt Nam còn thể hiện sự quan tâm bằng cách thường xuyên dõi theo tình hình của các trường thuộc dự án. Năm 2012, chương trình “Thăm lại các trường học” trong dự án đã ra đời với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện hơn nữa cho học sinh và nhà trường. Từ đó đến nay, rất nhiều trường đã được hỗ trợ về cơ sở vật chất như xây dựng nhà vệ sinh, cải tạo lớp học, khuôn viên trường, tặng đồ dùng học tập và giảng dạy để cải thiện điều kiện học tập và giảng dạy. Năm 2022, chương trình tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, phụ huynh cũng như người dân địa phương được triển khai với sự phối hợp của Huyện đoàn tại mỗi địa phương, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững số 3: Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và tăng cường phúc lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Đây là lần trở lại thứ ba của Canon Việt Nam tại Điểm trường Canon-Tụ San sau khi được xây dựng vào năm 2008 với 2 lớp học kiên cố. Nhân chuyến thăm này, công ty đã hỗ trợ nhà trường sửa chữa và nâng cấp công trình lớp học, công trình vệ sinh, khu vực rửa tay và trang bị thêm các đồ dùng cho các em học sinh như: Sách vở, quần áo ấm, chăn, thảm trải sàn… Đại diện công ty Canon cũng đã tận tay trao tặng những chiếc ba lô đi học xinh xắn, cùng khăn mặt, bút sáp màu, kẹo cho các em học sinh nhà trường.

Tham dự buổi lễ, các em học sinh cùng phụ huynh và người dân địa phương đã được các bác sĩ từ trung tâm y tế huyện Than Uyên tuyên truyền về tác hại và cách phòng ngừa các bệnh học đường như bệnh cận thị, bệnh cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng… Nội dung bài tuyên truyền được giảng dạy, hướng dẫn thực tế, kết hợp với video minh họa sinh động giúp các em học sinh và phụ huynh, người dân hình dung rõ ràng hơn cách thức phòng ngừa các bệnh để bảo vệ sức khỏe. Cuối chương trình, công ty đã trao tặng gần 200 phần quà cho các em học sinh, phụ huynh, người dân địa phương tham dự chương trình.

Đại diện Ban quản lý, Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng trao tặng cho các em học sinh và nhà trường thêm sách, vở, truyện thiếu nhi, túi ngủ, chăn, đệm và bộ bếp ga với mong muốn hỗ trợ hoạt động học tập, giáo dục để các em học sinh có thêm nhiều điều kiện học tập tốt hơn.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho học sinh và người dân địa phương.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động thăm lại trường học hữu nghị Canon 2023, trước đó, vào các ngày 24-2 và 3-3 Canon Việt đã thăm, trao tặng quà cho các em học sinh tại Điểm trường tiểu học Canon – Bản Hiệp (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) và Điểm trường mầm non Canon – Be Trên (Lạc Sơn, Hòa Bình); vào đầu năm học mới sẽ thăm, tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường tiểu học hữu nghị Canon – Nà Bản (Chợ Đồn, Bắc Kạn). Theo đó, công ty trao tặng kinh phí sửa chữa, nâng cấp công trình lớp học, khu rửa tay và nhà vệ sinh, máy lọc nước, đồ dùng học tập, sách truyện, giá sách, ba lô cho các em học sinh ở các điểm trường với tổng kinh phí hỗ trợ cho 4 trường trong dự án “Thăm lại các trường học” năm 2023 gần 680 triệu đồng.

Lã Hằng