Chuỗi sự kiện quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao CLEANFACT & RESAT EXPO 2023

Từ ngày 26 đến 28 tháng 10 tại Bắc Ninh, Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam (VISRAE) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư INTECH (INTECH Group) và Công ty cổ phần thương hiệu và truyền thông quốc tế IBC (IBC) tổ chức chuỗi sự kiện quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao CLEANFACT & RESAT EXPO 2023.

Đây là chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực Phòng sạch, Nhiệt Lạnh và Nhà máy Công nghệ cao, mở ra cơ hội để các doanh nghiệp Việt tham gia giao thương, trao đổi thông tin và hợp tác quốc tế với các đối tác, khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của ngành. Chuỗi sự kiện quy tụ các thương hiệu lớn trên thế giới trong lĩnh vực HVACR, phòng sạch, các ngành công nghiệp liên quan đến lĩnh vực sản xuất và xây dựng công nghiệp, công nghệ cao như Daikin, LG, Eurovent, Robatherm, Shuangliang, Casper, ThermoFisher, Bosch Rexroth, Schneider, VSIP, DeepC, Greenpan…

Trong quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa đang diễn ra mãnh liệt, tới năm 2035 gần 50% dân số Việt Nam sẽ sống trong các đô thị. Vì vậy nhu cầu điều hòa, làm lạnh cho các tòa nhà, phương tiên giao thông cũng tăng cao trong bối cảnh nóng lên toàn cầu. 

Với mức sống tăng lên nhu cầu thực phẩm sạch, không bảo quản hóa chất cũng thúc đẩy tăng trưởng chuỗi cung ứng lạnh, một cách đáng kinh ngạc. Do vậy hiện nay thị trường thiết bị lạnh & ĐHKK của Việt Nam có quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN về số lượng và tổng doanh số khoảng vài tỉ USD. 

Chuỗi sự kiện bao gồm 2 chương trình triển lãm và 2 chuỗi sự kiện lớn trong lĩnh vực, cụ thể bao gồm:

 I/ Triển lãm 1 – Triển lãm Phòng sạch và Nhà máy Công nghệ cao – CLEANFACT 2023 Triển lãm tập trung vào các lĩnh vực: Thiết bị phòng sạch; Vật liệu phòng sạch; Dụng cụ vật liệu phòng sạch, Thiết bị đo kiểm thi công phòng sạch; Công cụ, vật tư phòng sạch; Dịch vụ, giải pháp phụ trợ phòng sạch và nhà máy.

II/ Triển lãm 2 – Triển lãm ngành Nhiệt – Lạnh và Xử lý không khí RESAT EXPO 2023 Triển lãm hội tụ nhiều thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực, kết nối các doanh nghiệp trong lĩnh vực Lạnh và điều hòa không khí, tập trung vào các lĩnh vực: Điều hòa thương mại và dân dụng; điều hòa công nghiệp; xử lý ẩm; thông gió&lọc khí; chuỗi cung ứng lạnh; điều khiển, tự động hóa HVACR; vật tư điện lạnh; linh kiện sản xuất máy lạnh.

III/ Chuỗi sự kiện Toàn quốc về lĩnh vực Lạnh và Điều hòa Không khí 2023 Lĩnh vực Lạnh và Điều hòa không khí là lĩnh vực rất lớn, có vai trò rất quan trọng trong nền khoa học kỹ thuật, công nghiệp và cuộc sống. Tại Việt Nam, lĩnh vực này đang trong quá trình phát triển hết sức mạnh mẽ và là thị trường có tốc độ phát triển vào loại nhanh nhất Đông Nam Á.

Để thúc đẩy sự giao lưu, chia sẻ, kết nối và hợp tác giữa các cá nhân, đơn vị, chuyên gia trong lĩnh vực, Nhân dịp Việt Nam là chủ nhà trong diễn đàn về lạnh và điều hòa không khí 5 nước ASEAN và Nhật Bản, Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam tổ chức: Chuỗi sự kiện Toàn quốc về lĩnh vực Lạnh và Điều hòa Không khí 2023" với hàng loạt các chương trình hội thảo chuyên môn, giao lưu chia sẻ, giới thiệu sản phẩm, giải pháp, kết nối hợp tác trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh. 

Đây là sự kiện lớn nhất từ trước tới nay, dành cho tất cả các tổ chức, cá nhân, hiệp hội, đơn vị tư vấn, chủ đầu tư… có quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh muốn tìm hiểu, quảng bá sản phẩm, giải pháp và giao lưu, kết nối hợp tác. 

Các sự kiện nổi bật tại Chuỗi sự kiện Toàn quốc về Lĩnh vực Lạnh và Điều hòa Không khí: 

1. Diễn đàn ASEAN5+J lần thứ 5 về các vấn đề phát triển của ngành lạnh và điều hòa không khí; Thời gian: 9:00 – 12:30 26/10/2023

2. Diễn đàn Công nghệ Phòng sạch 2023: Chất lượng khí sạch và thẩm định phòng sạch theo tiêu chuẩn NEBB; Thời gian: 9:00 – 12:00 26/10/2023 

3. Hội thảo: Xu hướng Công nghệ, Tiềm năng và Cơ hội Ngành Lọc khí; 

Thời gian: 9:00 – 12:30 26/10/2023

4. Hội thảo: Các chính sách của nhà nước đối với sự phát triển của Ngành Lạnh và Điều hòa Không khí Việt Nam; Thời gian: 13:30 – 17:30  26/10/2023 

5. Hội thảo chia sẻ từ Eurovent: Gây dựng niềm tin, và hạn chế rủi ro để thúc đẩy sự phát triển bền vững của Ngành HVAC&R; Thời gian: 13:30 – 15:00 26/10/2023

6. Hội thảo: Giải pháp sử dụng tiết kiệm hiệu quả năng lượng: Tận dụng nguồn nhiệt thừa công nghiệp và các nguồn năng lượng tái tạo để làm lạnh tại Việt Nam

IV/ Chuỗi sự kiện Công nghiệp 2023 

Trong thời điểm hiện tại, việc đầu tư xây dựng, vận hành nhà máy, quản lý, bảo trì và tự động hóa nhà máy hiệu quả đang trở thành trọng điểm quan tâm của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, công tác xây dựng, quản lý vận hành và ứng dụng các công nghệ trong bảo trì và tự động hóa luôn là thách thức lớn đối với các nhà máy sản xuất. Rất nhiều các nhà máy sản xuất tại Việt Nam vẫn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để có thể xây dựng một quy trình đầu tư, vận hành, quản lý và bảo trì, tự động hóa hiệu quả cho nhà máy?

 Thấu hiểu về những khó khăn đã và đang tồn đọng và tiềm năng của lĩnh vực xây dựng, quản lý vận hành và bảo trì nhà máy trong bối cảnh công nghiệp hiện đại, Chuỗi sự kiện công nghiệp 2023 được tổ chức với hàng loạt các chương trình sự kiện về tư vấn giải pháp quản lý xây dựng, bảo trì và tự động hóa, vận hành và kết nối hợp tác với đơn vị cung ứng dịch vụ.
Chuỗi sự kiện công nghiệp 2023 là sự kiện lớn nhất từ trước tới nay và đã sẵn sàng đón nhận sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, hiệp hội, đơn vị tư vấn, chủ đầu tư… có quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng nhà máy sản xuất muốn tìm hiểu, quảng bá sản phẩm, giải pháp và giao lưu, kết nối hợp tác.

Các sự kiện nổi bật tại Chuỗi sự kiện Công nghiệp 2023: 

1. Diễn đàn đầu tư và xây dựng nhà máy Công nghiệp; Thời gian: 8:30 – 11:30 27/10/2023

2. Diễn đàn Tự động hóa Nhà máy; Thời gian: 8:00 – 12:00 27/10/2023 

3. GMPx Pharma Forum; Thời gian: 8:00 – 12:00 27/10/2023

4. Hội thảo Xây dựng Hệ thống Vận hành và Bảo trì bài bản, hiệu quả cho Nhà máy Công nghiệp; Thời gian: 14:00 – 16:30 27/10

Khi tham gia hội thảo, khách hàng cũng có cơ hội tham quan triển lãm CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 – Chuỗi sự kiện lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực HVACR , phòng sạch, nhà máy công nghệ cao. Chuỗi sự kiện quy tụ các thương hiệu lớn trên thế giới trong lĩnh vực HVACR, phòng sạch, các ngành liên quan đến sản xuất và xây dựng công nghiệp, công nghệ cao.