Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” tại Bắc Giang

Không chỉ nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ, hoạt động thường niên này của Công ty còn đóng góp vào hiện thực hóa 5 mục tiêu phát triển bền vững (SGDs) của Liên hợp quốc nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ngày 8-12, Công ty Canon Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức thành công chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh Trường Tiểu học Quế Nham, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Canon Việt Nam với mục đích nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ.

Các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi “Phân loại rác” tại Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường”. .

Hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh họa, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Qua đó, các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày. Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R, bao gồm: Giảm thiểu chất thải nhựa, tái chế rác thải hữu cơ theo chủ trương của Chính phủ.

Tại chương trình các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” – đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường, Canon Việt Nam cũng đã trao 470 suất quà tặng các em học sinh là hộp bút sáp màu và những chiếc túi vải thân thiện với môi trường. Đồng thời, Canon Việt Nam cũng đã trao tặng nhà trường 1 máy in và 5 thùng phân loại rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Ngoài ra, Canon còn tài trợ tủ sách truyện tranh Nhật Bản Ehon cho nhà trường giúp các em có cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách hay, phát triển trí não, khả năng ngôn ngữ, tư duy sáng tạo và cảm xúc của mình.

Trước đó, chương trình cũng đã thực hiện thành công tại Trường Tiểu học Châu Phong, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Như vậy, trong năm 2023, đã có hơn 900 em học sinh được tham gia chương trình tuyên truyền giáo dục môi trường, cùng với đó là hơn 900 phần quà ý nghĩa là các trang thiết bị, đồ dùng cần thiết phục vụ cho hoạt động giảng dạy và bảo vệ môi trường đã được Canon Việt Nam trao tới các em học sinh và nhà trường.