Cùng chung tay hành động vì môi trường

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Công ty Canon Việt Nam tổ chức chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh của Trường Tiểu học Lạc Vệ 1, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vào ngày 30/11.

Không chỉ nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ, hoạt động thường niên của Công ty còn đóng góp vào hiện thực hóa 5 mục tiêu phát triển bền vững (SGDs) của Liên hợp quốc nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó: Mục tiêu số 6: Giảm ô nhiễm, xả chất lỏng, khôi phục hệ sinh thái; mục tiêu số 11: Giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường đến cuộc sống; mực tiêu số 12: sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả và giảm thiểu, quản lý rác thải, hóa chất; mục tiêu số 13: đấy mạnh giáo dục và tuyên truyền về môi trường; mục tiêu số 15: Đưa ra các giải pháp để giảm thiểu sự suy thoái tự nhiên và tuyệt chủng động vật.

Toàn cảnh chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đại diện Công ty Canon Việt Nam, ông Phạm Quốc Huy-Trưởng phòng Môi trường cho biết: “Việt Nam là 1 trong 5 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu khi hứng chịu sự bất thường của hạn hán, bão lũ, triều cường. Môi trường sống của Việt Nam ở cả vùng thành thị và nông thôn đều đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt do rác thải nhựa. Vì vậy, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các tổ chức, mà là nhiệm vụ của tất cả chúng ta. Tại chương trình hôm nay, các em học sinh sẽ được học tác hại của rác thải nhựa, các phương pháp để giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường thông qua phương pháp 3R: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, phân loại rác”.

Cuộc so tài thông qua phương pháp 3R: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, phân loại rác.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” – đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Ngoài ra Công ty Canon Việt Nam cũng đã trao tặng 400 suất quà cho các em học sinh gồm bút sáp màu và những cuốn sách hữu ích về kỹ năng sống, sách kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người với hy vọng các em có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về cuộc sống, con người, thiên nhiên cũng như nâng cao kỹ năng bảo vệ môi trường, kỹ năng sống. Đồng thời cũng trao tặng nhà trường 1 máy in và 4 thùng phân loại rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Tiếp nối sự thành công Chương trình tuyên truyền giáo dục môi trường tại trường tiểu học Lạc Vệ 1, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, chương trình cũng sẽ tiếp tục được thực hiện tại trường Tiểu học Tam Hiệp, huyện Yên Thế, Bắc Giang. Như vậy, trong năm 2022, sẽ có gần 700 em học sinh được tham gia chương trình tuyên truyền giáo dục môi trường, cùng với đó 700 phần quà ý nghĩa là các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động giảng dạy và bảo vệ môi trường sẽ được Canon Việt Nam trao tới các em học sinh và nhà trường.