Cuộc thi công nhận giống chó H’Mông cộc đuôi và giống chó Bắc Hà

Nhằm thúc đẩy phong trào người chơi chó bản địa và định hướng con chó bản địa theo đúng bản tiêu chuẩn các giống chó do VKA ban hành. Mới đây, tại công viên nước Hồ Tây Hà Nội, CLB những người nuôi chó H’Mông cộc đuôi Hà Nội đã tổ chức cuộc thi công nhận giống chó H’Mông cộc đuôi và giống chó Bắc Hà.

Cuộc thi công nhận giống chó H’Mông cộc đuôi và giống chó Bắc Hà gắn kết những người đam mê các giống chó bản địa

Tham dự cuộc thi, về phía Thành phần Ban giám khảo bao gồm:

1. Ông : Nguyễn Trung Tuấn giám khảo VKA

2. Ông : Nguyễn Đức Minh giám khảo VKA

3. Ông : Hoàng Mộc Cương giám khảo VKA

Về phía CLB những người nuôi chó H’Mông cộc đuôi Hà Nội bao gồm:

1. Ông : Đỗ Võ Việt Dũng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi – Chủ Tịch CLB

2. Ông : Nguyễn Anh Cường – PCT

3. Ông : Tạ Hồng Thương – PCT

Cùng đông đảo các CLB và những người đam mê chó dòng chó bản địa về tham dự.

Ông Đỗ Võ Việt Dũng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi – Chủ Tịch CLB những người nuôi chó H’Mông cộc đuôi Hà Nội phát biểu 

CLB những người nuôi chó H’Mông cộc đuôi Hà Nội là CLB thành viên thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam, căn cứ vào nhu cầu của những người có đam mê về chó và mục đích phát triển và bảo tồn giống chó bản địa Việt Nam, Ban tổ chức tổ chức ra cuộc thi công nhận giống chó H’Mông cộc đuôi và giống chó Bắc Hà. Giám khảo chấm thi dựa theo tiêu chuẩn quy định của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam để lựa chọn ra các chú chó đạt tiêu chuẩn giống chó bản địa. Giám khảo chấm thi là các thành viên của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam.

Tại cuộc thi, Ban giám khảo đã công nhận 130 con chó H’Mông cộc đuôi và 31 con chó Bắc Hà. Những chú chó được công nhận đạt giống sẽ đủ tiêu chuẩn để sinh sản ra những thế hệ chó tiếp theo.

Cuộc thi công nhận giống chó H’Mông cộc đuôi và giống chó Bắc Hà góp phần nâng cao hình ảnh các giống chó bản địa Việt Nam, gắn kết những người đam mê các giống chó bản địa để từng bước đưa những giống chó bản địa vươn tầm thế giới.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: