Đầu bếp sao Michelin – Junichi Yoshida trở lại khách sạn Capella Hà Nội để ra mắt ẩm thực đơn mùa đông cho nhà hàng Koki và khai trương không gian Izakaya mới

Ngày 6/10 tới đây, đầu bếp Yoshida sẽ từ Tokyo trở lại Hà Nội. Lần này, ông mang theo những công thức món ăn mới cho mùa đông, những nguyên liệu mới và cả những kỹ thuật mới để hoàn thiện Koki, nhà hàng Teppanyaki và Izakaya Nhật Bản tinh tế nhất Việt Nam.

Junichi Yoshida là bếp trưởng, là bộ óc của Koki – nhà hàng Nhật Bản độc đáo nhất và chuẩn mực Nhật Bản nhất Việt Nam.

Ông nổi tiếng trong giới ẩm thực toàn cầu với nhà hàng teppanyaki mang tên Ishigaki Yoshida ở Tokyo, Nhật Bản, từng được nhận sao Michelin từ năm 2015-2017 và cũng là nhà hàng teppanyaki đầu tiên nhận được vinh dự này. 

Cùng với đội ngũ của mình từ Tokyo, đầu bếp Yoshida đã sẵn sàng để đưa Koki tới những tầm cao đó, ngay tại Việt Nam. 

Sự trở lại sau buổi khai trương thành công 

Tháng Bảy vừa qua, đầu bếp Yoshida đã tới Hà Nội nhân buổi khai trương của Koki. Trong khoảng thời gian ở đây, ông đã đích thân đảm nhận phòng Hibana – phòng teppanyaki của bếp trưởng, cũng như tổ chức rất nhiều sự kiện ẩm thực và văn hoá để tôn vinh trà đạo Nhật Bản, các loại rượu Nhật Bản và những sản phẩm Nhật Bản. 

Những buổi khai trương kín khách từ nhiều miền ở Việt Nam, họ đến để chiêm ngưỡng tận mắt nghệ thuật nấu ăn của ông qua những màn trình diễn nấu nướng gần gũi và thân thiện. Triết lý nấu ăn của đầu bếp Yoshida được ông gọi là “Shuhari”, một triết lý trong đó ông gìn giữ truyền thống Nhật trong khi biến tấu cùng những sáng tạo mới. 

Tháng 10 này, những sáng tạo của đầu bếp Yoshida sẽ lại tiến thêm những nấc mới. Ông sẽ trở lại đứng sau bếp của Koki, nhưng lần này là với thực đơn mùa đông. Để hoàn thiện Koki – Địa đàng Giác quan, đội ngũ của ông cũng sẽ mang tới những trải nghiệm ẩm thực Nhật độc đáo hơn nữa thông qua không gian Izakaya tuyệt vời và đẳng cấp về mọi mặt, từ chất lượng, phong cách đến dịch vụ.

Một trải nghiệm mới tại Địa đàng Giác quan

Nhà hàng Koki nằm bên dưới khách sạn năm sao Capella Hanoi. Nơi đây được mường tượng như một Địa đàng Giác quan, nơi thực khách không chỉ được tận hưởng những hương vị ngon mà còn được nghe những âm thanh, ngửi những mùi hương, chạm cảm vào những món đồ Nhật Bản. Koki có cả một thư viện sake với những chai rượu không nơi nào khác có, những bộ sưu tập trà hoàng gia cùng nhiều loại cocktail đưa tâm trí bạn như đang dạo chơi trong những khu rừng sâu hay những ngọn núi bao bọc trong mây của Nhật Bản. 

Capella Hanoi vinh dự được đón chào đầu bếp Yoshida trở lại Địa đàng Giác quan để tiếp tục hành trình đi vào thế giới ẩm thực Nhật. Ông sẽ chủ trì buổi khai trương không gian Izakaya, mở rộng thêm những trải nghiệm tuyệt vời mà Koki mang đến cho thực khách.

Những quán Izakaya là một khái niệm quen thuộc với người Nhật. Đó là nơi có bầu không khí thoải mái và thân thiện. Trong tiếng Nhật, Izakaya có nghĩa là “nán lại tại quán sake”, và đó chính xác là những gì các khách hàng tới đây sẽ tận hưởng. 

Trong không gian Izakaya của Koki, những chiếc bàn đều hướng đến những trải nghiệm giao lưu, bạn có thể lựa chọn ngồi ở khu vực chung và trò chuyện cùng những vị khách khác hay thưởng thức buổi tối trong một góc riêng tư.

Mùa mới, những nguyên liệu mới
Đầu bếp Yoshida là người tin tưởng vào giá trị của việc sử dụng những nguyên liệu ngon theo mùa, kết hợp cùng những kỹ thuật vượt thời gian. 

Ở Koki, các thực khách luôn có thể trông đợi được phục vụ những nguyên liệu xuất sắc nhất, chẳng hạn như bò Yaeyama Kyori quý hiếm đưa về từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa, nơi bò được chăn thả trên những bình nguyên nắng ấm rồi được lựa chọn từng con một và đưa trực tiếp tới Koki. 

Chúng tôi giữ nguyên triết lý ấy với mọi nguyên liệu của mình, và chỉ sử dụng nguyên liệu Nhật tốt nhất, với cả những món ăn mới mà đầu bếp Yoshida sẽ tiết lộ trong thực đơn mùa đông này.