Lễ hội Vương quốc Anh: Nhóm 911 cùng Mỹ Anh “Đi cấy”

Tại Lễ hội Vương quốc Anh ở Việt Nam, nhóm nhạc huyền thoại 911 sẽ biểu diễn cùng các ca sĩ trẻ Mỹ Anh, Orange… Sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew phát biểu tại buổi họp báo sáng 6/9

Đại sứ quán Anh vừa tổ chức họp báo khởi động chuỗi Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Theo đó, sự kiện sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội trong hai ngày 9 và 10/9, ngày 16/9 tại TPHCM và ngày 16/10 tại Đà Nẵng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Phát biểu tại họp báo, ông Iain Frew – Đại sứ Anh tại Việt Nam – cho biết, quan hệ giữa hai nước Vương quốc Anh và Việt Nam đang trở nên thắt chặt hơn với nhiều tiềm năng hợp tác song phương trong những năm tới. Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam lần này sẽ là cầu nối cho hai quốc gia kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài.

Cùng với sự tham gia của hơn 60 đối tác khác nhau, Lễ hội Vương quốc Anh mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.

Người tham dự có thể đến thăm các gian hàng giáo dục của Lễ hội, nơi các đại diện xuất sắc từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh sẽ giới thiệu các chương trình giáo dục hàng đầu của họ. Học sinh và phụ huynh cũng sẽ có cơ hội khám phá các chương trình học bổng hiện có của các trường.

Nhóm 911 và hai nữ ca sĩ trẻ Mỹ Anh, Orange

Các gian hàng tại Lễ hội cũng sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm thương mại của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính. Người tham gia cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một tương lai “xanh” hơn, bền vững hơn.

Bà Hương Trà – Giám đốc quản lý chiến lược của Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết, với một loạt các hoạt động hấp dẫn, lễ hội sẽ mang đến nhiều cơ hội khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam. Tại cả 3 thành phố: Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, lễ hội sẽ giới thiệu đến người dân Việt Nam một số ẩm thực đặc sắc của Anh. Một số nhà xuất bản của Việt Nam cũng sẽ có đại diện tham gia với những tác phẩm đặc sắc.

Nhóm nhạc 911 lừng danh của Anh quốc sẽ biểu diễn tại Lễ hội năm nay

Đặc biệt, lễ hội sẽ có sự góp mặt của nhóm 911 – ban nhạc huyền thoại tới từ Vương quốc Anh và những phần trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như: Mỹ Anh và Orange, các DJ tài năng Johnny Hồng Mao và MinDaniel… Một điểm nhấn nữa của lễ hội là đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phần trình diễn thời trang, thể hiện một cách tinh tế sự sáng tạo của các nghệ sĩ Việt Nam và Vương quốc Anh.

“Trên sân khấu, đan xen các tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ nước ngoài là các bài hát như Đi cấy, Trống cơm… đậm nét văn hóa Việt Nam cũng được vang lên”, bà Trà bật mí.

Ca sĩ Jimmy Constable của nhóm 911 cho biết, vào tháng 2 năm nay, nhóm nhạc từng hợp tác với ca sĩ Đức Phúc ở bài hát Em đồng ý, nhờ bài hát này, các nghệ sĩ nước ngoài đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với các khán giả Việt Nam và thấy rất hạnh phúc vì được đón chào tại đây.

“Đây là lần thứ 4 chúng tôi trở lại Việt Nam để tham gia Lễ hội Vương quốc Anh. Khán giả Việt Nam rất thân thiện, chúng tôi vui vì được đối xử như người nhà. Chúng tôi sẽ biểu diễn cùng Mỹ Anh và sẽ có những tiết mục đặc biệt với nữ nghệ sĩ của Việt Nam”, đại diện nhóm 911 chia sẻ.

Tuyết Vân