Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam đẩy mạnh phong trào khuyến học

Kỷ niệm 1 năm thành lập, Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) đã huy động được trên 10 tỷ đồng để “chắp cánh ước mơ” cho các học sinh giỏi Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định phát biểu tại lễ kỷ niệm

Chắp cánh ước mơ

Tối 20/8, tại Hà Nội, LHP Talents tổ chức lễ kỷ niệm “365 ngày chắp cánh ước mơ” với sự tham dự của ông Phạm Gia Túc, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định, ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong cùng hàng trăm cựu học sinh của trường.

Quỹ đã được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thành lập và công nhận đủ điều kiện hoạt động từ ngày 19/8/2021. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.NGND Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho hay, đất nước Việt Nam đang có những khát vọng lớn trở thành một quốc gia hùng cường và thịnh vượng. Khát vọng ấy có trở thành hiện thực hay không, nhân tố quyết định chính là thế hệ trẻ, là tương lai của đất nước. Là một cộng đồng cựu học sinh năng động và mạnh mẽ của đất nước với hơn 20.000 thành viên, chúng ta có đầy đủ dư địa và sức mạnh tiềm tàng để phát huy.

“Những cựu học sinh của Trường chuyên LHP, dù đang công tác ở đâu, ở bất kỳ vị trí nào đều luôn mang trong mình niềm tự hào ngôi trường giàu truyền thống. Và hơn bao giờ hết, chúng ta cần có ngay những hành động thiết thực, chung tay ‘chắp cánh ước mơ’, ‘thắp sáng niềm tin, ‘nuôi dưỡng tài năng’ cho các thế hệ tương lai của đất nước”, Nhà giáo nhân dân Trần Thọ Đạt nhấn mạnh.

Một năm qua, LHP Talents đã dành hơn 1 tỷ đồng trao học bổng cho gần 300 học sinh giỏi cấp Quốc gia; 1 bạn là thủ khoa đại học; 6 trường hợp là học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường… Bên cạnh đó Quỹ đồng hành, hỗ trợ cho đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh Nam Định cải thiện bữa ăn, nơi ở để các em có điều kiện học tập tốt hơn, đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2021-2022.

Quỹ còn tổ chức, đồng hành với các dự án hướng nghiệp, hỗ trợ thông tin, kỹ năng, đào tạo không những cho các em học sinh đang trên ghế nhà trường mà còn các bạn là cựu học sinh của trường và sinh viên của các trường khác trên toàn quốc…

Ký kết hợp tác chiến lược đào tạo và hướng nghiệp giữa trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong và trường Đại học Phenikaa

Nuôi dưỡng tài năng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Gia Túc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định nhấn mạnh, sự nghiệp giáo dục luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Trong những năm qua, các thế hệ thầy trò của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã có nhiều thành tích. Không ít thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, quốc gia và có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh và cả nước. Mong Quỹ ngày càng nhận được sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân hơn để có thể mở rộng phạm vi hỗ trợ không chỉ học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, mà còn có thể giúp đỡ những em còn khó khăn khác, góp phần phát triển nền giáo dục nước nhà.

Có mặt tại buổi lễ, TS. Phạm Thị Huệ – Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên Lê Hồng Phong xúc động nói: “Nguồn hỗ trợ, bảo trợ của LHP Talents cho các em học sinh học giỏi đã đem đến động lực và niềm vui cho thày trò Trường PTTH Chuyên LHP Nam Định. Với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của Quỹ, năm qua có em đã giành giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Một số bạn được chọn đi thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế”.

Cũng tại khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược đào tạo và hướng nghiệp giữa Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với Trường Đại học Phenikaa. Đại diện Tập đoàn Phenikaa và Trường ĐH Phenikaa; Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, mỗi đơn vị đã tặng Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam số tiền 500 triệu đồng. Như vậy, tính đến hết ngày 20/8, Quỹ LHP Talents đã huy động được trên 10 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Việt Cường – Tổng Giám đốc Quỹ LHP Talents cho biết, trong thời gian tới, Quỹ tiếp tục các hoạt động thường niên như Trao học bổng cho các em tài năng có hoàn cảnh khó khăn; triển khai tiếp chương trình hướng nghiệp cho học sinh năm cuối THPT, sinh viên năm thứ 3-4 đại học về các chuyên ngành: Xây dựng, tài chính- ngân hàng; Hỗ trợ tìm kiếm, giới thiệu học bổng từ các trường đại học quốc tế để giới thiệu cho học sinh, sinh viên. Tổ chức hoạt động gây quỹ; bảo trợ cho dự án nghiên cứu khoa học của học sinh – cựu học sinh. Trao học bổng cho một số trường chuyên ở các địa phương khó khăn…

Trao học bổng từ Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam cho học sinh trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong

LHP Talents là sự hội tụ nguồn lực, trí tuệ, tâm huyết của các cựu học sinh Lê Hồng Phong mong muốn góp phần khơi dậy, hỗ trợ và chắp cánh cho tài năng, tạo lực đẩy, tạo xúc tác để học sinh giỏi trở thành học sinh tài năng; học sinh, sinh viên tài năng thành những nhân tài có khả năng đóng góp cho phát triển của tổ chức, cộng đồng, đất nước.

Vân Tuyết