Sinh viên Bách khoa giành giải Nhất cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022

Vòng Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty Canon Việt Nam phối hợp tổ chức. 

Ban tổ chức cùng các đội thi đoạt giải cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022.

Sau 3 năm triển khai, năm nay cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” 2022 được tổ chức với quy mô toàn quốc đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước đặc biệt cuộc thi đã thu hút được nhiều trường khu vực miền Bắc và miền Nam lần đầu tiên tham dự với tổng 160 đội thi đăng ký tham gia cuộc thi với chủ đề chế tạo thiết bị kẹp giấy tự động. Qua đánh giá, xem xét báo cáo sơ bộ, sau đó trực tiếp đánh giá sản phẩm dự thi đang hoàn hiện của các đội qua hình thức kết nối trực tuyến, Hội đồng Ban Giám khảo của đã chọn ra 18 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” 2022.

Vòng thi chung kết chính là cơ hội để các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ Công ty Canon Việt Nam. 

Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa các kỹ sư hàng đầu của Canon Việt Nam, cũng như chia sẻ kiến thức và học hỏi với các đội bạn.

 Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Ông Keichi Takano, Giám đốc bộ phận công nghệ sản xuất Công ty Canon Việt Nam chia sẻ: “So với các năm trước, sản phẩm của các đội thi năm nay đã rất nhỏ gọn, không có sản phẩm sử dụng khí nén và chỉ rất ít sản phẩm sử dụng điện và động cơ. Tất cả đội thi đã thể hiện được sự thấu hiểu về sản phẩm Chie-tech và thực hành ứng dụng thành công vào sản phẩm của mình”.

Tại vòng chung kết, 6 đội thi đã trình diễn thiết bị hoàn thiện của mình và thể hiện kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ; các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam tại hiện trường và tham dự trực tuyến tại các đầu cầu. 

 Các đội thi xuất sắc nhất giới thiệu về sản phẩm tại vòng chung kết Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội BK Helios (Đại học Bách khoa Hà Nội), 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho đội BK PLAT (Đại học Bách khoa Hà Nội) và Gia Bảo HaUI (Đại học Công nghiệp Hà Nội), 3 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho các đội VUI_TMH (Đại học Công nghiệp Việt Trì); TLU AZ ( Đại học Thủy Lợi); Mechatronics Vĩnh Long (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long) và các giải thưởng bình chọn online với tổng giá trị giải thưởng lên đến 136 triệu đồng. 

Thành phố Hà Nội với 83 bài dự thi (trong đó Đại học Bách khoa Hà Nội với 63 bài dự thi) đã đạt giải thành tích tập thể cho đơn vị tham gia cuộc thi tích cực nhất. Đây cũng là một trong những điểm mới trong Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn bày tỏ sự vui mừng và mong muốn cuộc thi sẽ tiếp tục được duy trì như một sự kiện thường niên hấp dẫn, đáng tin cậy về khoa học công nghệ dành cho sinh viên yêu thích kỹ thuật, đam mê sáng tạo. 

“Đây là một cuộc thi công nghệ có tính giải pháp của Trung ương Đoàn nhằm tạo một sân chơi để sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp”, đồng chí Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh. 

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn góp một phần nhỏ vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa, cũng như hướng tới hoàn thiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam; trở thành sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên có đam mê, yêu thích kỹ thuật. 

Lã Hằng