Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thăm Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức đoàn tới thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi và trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đang nuôi dưỡng 259 trẻ khuyết tật, mồ côi.
Tham gia đoàn có sự hiện diện của PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch; cùng các Cô, Thầy là lãnh đạo, nhân viên các đơn vị thuộc Trường.
Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt thòi trong cuộc sống. Qua đó, thể hiện tình cảm yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia của nhà trường dành cho các em. 
Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cho 322 trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cơ sở 1 tọa lạc tại Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh có 259 trẻ và cơ sở 2 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng có 63 trẻ. Toàn bộ các trẻ tại Trung tâm đều là các trẻ khuyết tật và bị bỏ rơi.

PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đại diện nhà trường trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.
Những món quà là tình cảm gửi đến các em với mong muốn các em sẽ luôn mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Tại đây, Hiệu trưởng nhà trường đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh và chia sẻ, động viên các em. Đồng thời, thăm nơi chăm sóc, điều trị, ăn ở, học tập của các trẻ cũng như lắng nghe những khó khăn mà Trung tâm đang gặp phải để có thể hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, đặc biệt là trên phương diện y tế.

Dù có cảnh đời khiếm khuyết nhưng xung quanh các em, vẫn còn đó những con tim đầy ấp tình yêu thương, quan tâm, san sẻ cùng các em phần nào những khó khăn, mất mát
Đoàn đã có dịp được những cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Trung tâm đưa đến từng phòng để thăm và giao lưu với các em

Qua chuyến thăm, đoàn cũng đã lắng nghe, chia sẻ về công việc và bày tỏ sự khâm phục trước những tấm lòng nhân ái của cán bộ, nhân viên tại Trung tâm vì đã chăm sóc, nuôi dưỡng và dành tình yêu thương cho các em. Cán bộ, nhân viên tại đây làm việc theo ca, đảm bảo có nhân sự túc trực 24/24 để theo dõi và chăm sóc các trẻ. Ngày qua ngày, họ đã ngày đêm âm thầm cống hiến sức mình cho công việc ý nghĩa này.

Đoàn thăm hỏi các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm.

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ khó khăn với cộng đồng, Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch luôn quan tâm, ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ chăm sóc y tế, khám phát thuốc cho hộ nghèo, người già neo đơn, các gia đình chính sách trên địa bàn TP. HCM và các địa phương lân cận,… Mỗi món quà dù nhỏ nhưng luôn mang theo sự chia sẻ lớn của nhà trường gửi đến các em có hoàn cảnh khó khăn trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 năm nay. 
Mỗi việc làm thiện nguyện, không chỉ mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn sự giúp đỡ về vật chất, niềm an ủi về tinh thần mà còn mang lại cho chính chúng ta nhiều giá trị quý báu, mang đến một khoảnh khắc đẹp cho cuộc đời. Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch thân chúc tất cả các cháu thiếu nhi luôn vui vẻ, khỏe mạnh và ngập tràn yêu thương.