Ba mẹ có đang là những người “Bạn thân của con”?

Mỗi ngày trôi qua, con dần lớn lên nhưng ba mẹ có hiểu con hơn hay khoảng cách lại càng tăng thêm? Phim ngắn “Bạn thân của con” khiến nhiều ba mẹ phải suy ngẫm.

Khoảng cách ba mẹ và con rất gần nhưng lại xa không tưởng

Mở đầu phim, những hình ảnh đời thường của một gia đình điển hình trong mùa dịch Covid được thể hiện qua góc nhìn ngây ngô của một đứa trẻ. Lời kể của cậu bé Mon 6 tuổi với những “nỗi niềm” khi tự học ở nhà cùng lời hứa bỏ ngỏ từ mẹ “Lát họp xong mẹ chỉ cho con nha” và ánh nhìn buồn bã của con trẻ khiến không ít ba mẹ giật mình nhận ra hình ảnh của chính gia đình mình trong đó. Có vẻ như, “ba ngồi đây, mẹ ngồi đây, con cạnh bên” tưởng như rất gần gũi và kết nối nhưng lại thật xa cách.

Ba mẹ có đang là những người Bạn thân của con? - 1
Thực trạng ba mẹ bận rộn làm việc tại nhà mùa Covid dẫn đến thiếu kết nối với con.

Người ông trong bộ phim được khắc họa như một người bạn lớn dí dỏm đầy yêu thương, cùng cháu học và chơi qua các đoạn hội thoại đậm chất “người cao tuổi đọc Tiếng Anh”, khiến người xem phải bật cười vì sự đáng yêu của tình bạn ngộ nghĩnh này. Mon đã trở thành người “thầy giáo nhỏ” thế hệ mới, dùng phương pháp đặc biệt để chỉ cho ông học tiếng Anh một cách hiệu quả. Sự ăn ý của “đôi bạn cùng tiến” cách hai thế hệ đã mang lại những tia sáng ấm áp cho bộ phim.

Ba mẹ có đang là những người Bạn thân của con? - 2
Ba mẹ có đang là những người Bạn thân của con? - 3
Ông đã trở thành một người “bạn thân” của con.

Tình huống bất ngờ xảy ra khiến “người bạn” của Mon phải tạm xa cậu bé trong một “chuyến đi ngắn ngày”. Dù xa về mặt địa lý nhưng đôi bạn thân ông và cháu vẫn giữ một mối liên kết rất sâu đậm, gần gũi như chưa từng cách xa. Cuối cùng, cuộc “hội ngộ” đặc biệt giữa ông và Mon đã khiến rất nhiều người xem cảm động rơi nước mắt trước tình cảm ông cháu gắn bó thân thiết, để rồi suy ngẫm thật nhiều trước cách quan tâm, đối xử của mình với con cái hay gia đình hiện tại.

Phim ngắn “Bạn thân của con”

Thông điệp ý nghĩa về việc trở thành “bạn thân của con”

Việc vô tình phát hiện ra lời hứa giữa Mon và ông đã khiến ba mẹ nhận ra mình cần dành thời gian cho con nhiều hơn, đồng hành cùng con trên con đường thực hiện lời hứa còn dang dở với ông. Liệu sự thay đổi của ba mẹ có kịp thời để nối gần khoảng cách và trở thành “Bạn thân của con”?

Tuổi thơ của con chỉ có một lần và không bao giờ có thể quay lại hay thay đổi được. Chính vì vậy, trước khi thời gian trôi qua và con dần lớn lên, hãy cùng con tạo một miền ký ức tràn ngập tiếng cười và kỷ niệm đẹp dù là học hay chơi, với sự đồng hành của những người “bạn thân” chính là ba mẹ và gia đình.

Ba mẹ có đang là những người Bạn thân của con? - 4
Hãy trở thành “Bạn thân của con” khi còn có thể, ba mẹ nhé!

Đây cũng là thông điệp Tết mà Monkey Việt Nam muốn nhắn nhủ đến mọi người và tất cả các bậc cha mẹ khi xem bộ phim ngắn ”Bạn thân của con”, cùng lời kêu gọi hãy thay đổi và đồng hành cùng con nhiều hơn trước thềm năm mới Nhâm Dần.

Ra đời từ năm 2014, Monkey là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh cho trẻ em và mang đến những sản phẩm giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế đến cho mọi trẻ em – ở mọi vùng miền, điều kiện hoàn cảnh, với mức chi phí đa số các gia đình Việt Nam có khả năng chi trả. Monkey tin rằng bạn nhỏ nào cũng có thể giỏi tiếng Anh từ sớm với phương pháp học tập đúng và sự đồng hành thường xuyên của ba mẹ. Gửi gắm những thông điệp yêu thương tới gia đình Việt Nam, Monkey sẽ là ứng dụng gói trọn tình yêu, niềm tin, sự định hướng, ước mơ và đồng hành cùng con yêu trong hành trình đầu tiên của cuộc đời.