Bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại Thái Nguyên


Với phương châm “Kyosei – Cùng sống và làm việc vì lợi ích chung”, Dự án “Thắp sáng đường quê” góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại, an toàn nhằm hướng tới 2 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Ngày 30/7/2023, Công ty Canon Việt Nam phối hợp với Huyện Đoàn Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên), đại lý Vinamotor Phú Bình tổ chức bàn giao 2,5 km hệ thống đèn chiếu sáng của Dự án “Thắp sáng đường quê” và đào tạo lái xe an toàn cho người dân, đồng thời thay dầu miễn phí cho gần 240 phương tiện xe máy tại xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện Công ty Canon Việt Nam trao quà, biển tượng trưng cho địa phương trong chương trình tại tỉnh Thái Nguyên.

Đây là công trình nằm trong dự án “Thắp sáng đường quê” năm 2023 được Canon Việt Nam triển khai. Với phương châm “Kyosei”- “Cùng sống và làm việc vì lợi ích chung”, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững – Sustainable Goals do tổ chức Liên hợp quốc khởi xướng, chương trình “Thắp sáng đường quê” 2023 góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại nhằm hướng tới 2 mục tiêu phát triển bền vững: mục tiêu số 9 –  Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, chất lượng, đáng tin cậy, có khả năng chống chịu và bền vững, bao gồm cả cơ sở hạ tầng liên vùng và biên giới để hỗ trợ phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống của người dân với mục tiêu tiếp cận công bằng và trong khả năng chi trả cho tất cả mọi người; mục tiêu 11 – Đảm bảo mọi người dân được tiếp cận với hệ thống giao thông an toàn, trong khả năng chi trả, thuận tiện và bền vững; cải thiện an toàn giao thông, mở rộng giao thông công cộng với chú ý đặc biệt tới nhu cầu của phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Michiyama – Giám đốc nhà máy Thăng Long, đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Canon bắt đầu thực hiện dự án “Thắp sáng đường quê” từ năm 2013. Sau 11 năm triển khai, Canon Việt Nam đã tài trợ được gần 250 km đèn đường ở các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Tuyên Quang.

Thông qua chương trình này, tôi hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều những con đường ở các thôn xóm được thắp sáng để người dân địa phương sẽ an toàn hơn khi tham gia giao thông”.

Chị NTH, người dân xóm Củ, xã Hà Châu, phấn khởi cho biết: “Từ ngày có công trình “Thắp sáng đường quê”, bà con trong thôn chúng tôi đi lại dễ dàng hơn, thấy đường xá khang trang nhiều, rồi an ninh trật tự cũng đảm bảo. Đặc biệt, là vào các buổi sáng và buổi tối người dân đi tập thể dục được thuận tiện, vui vẻ, thoải mái”.

Cùng ngày, Canon Việt Nam cũng phối hợp với Thành Đoàn Chí Linh (tỉnh Hải Dương), đại lý Honda Tiên Tiến tổ chức bàn giao 2 km hệ thống đèn đường và đào tạo lái xe an toàn, thay dầu miễn phí cho gần 240 phương tiện xe máy tại phường Tân Dân, thành phố Chí Linh.

Bàn giao công trình tại Hải Dương

Trước đó, ngày 22/7, Công ty đã phối hợp với Huyện Đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức bàn giao 2,5 km đèn đường và đào tạo lái xe an toàn cho xã Phú Minh.

Tới đây, Dự án sẽ tiếp tục triển khai tới 4 xã của tỉnh Bắc Giang gồm: Quỳnh Sơn, Tân Liễu (huyện Yên Dũng), Việt Tiến (huyện Việt Yên), Nghĩa Hưng (huyện Lạng Giang); 5 xã của tỉnh Bắc Ninh gồm: Đông Cứu, Xuân Lai (huyện Gia Bình); Hoài Thượng, Đại Đồng Thành, Đình Tổ (thị xã Thuận Thành); xã Vạn Yên (huyện Mê Linh, Hà Nội); xã Đồng Tân (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Lã Hằng