Công bố ngôi vị quán quân cuộc thi diễn thuyết bằng tiếng Anh về phát triển bền vững

Với mong muốn truyền tải thông điệp nhân loại phát triển bền vững, Point Avenue hợp tác cùng Netflix và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức cuộc thi tiếng Anh “Speak to Inspire, Vietnam” nhằm mục đích truyền cảm hứng và kêu gọi giới trẻ cùng hành động và cất tiếng nói của mình để cùng đưa ra những ý tưởng giảm thiểu những tác hại tới thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Sau 3 tháng tranh tài trên toàn quốc, “Speak to Inspire, Vietnam”, cuộc thi hùng biện và tranh biện Tiếng Anh đầu tiên về chủ đề phát triển bền vững tại Việt Nam đã tìm ra 15 nhóm/thí sinh chiến thắng chung cuộc.

Cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam” hội tụ thí sinh từ 60 tỉnh thành trên khắp cả nước từ Tuyên Quang, Hà Nội, Quảng Trị, Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh cho tới mũi đất Cà Mau. Sinh ra và lớn lên trong những hoàn cảnh vô cùng khác nhau, các bạn thí sinh đã chia sẻ trải nghiệm của mỗi cá nhân và cùng thảo luận để chung tay xây dựng một tương lai bền vững.

Bạn Nguyễn Phước Nguyên – thí sinh hạng mục Kể chuyện (Storytelling) chia sẻ:“Mình chọn tham dự cuộc thi vì theo mình, những vấn đề đang ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh chính là trách nhiệm của các bạn trẻ. Biến đổi khí hậu không chỉ là một kịch bản xa xôi trên truyền hình, trong những bộ phim tài liệu Netflix, hay trên mạng xã hội. Nó có thật và đang diễn ra ở mọi nơi. Đây là nơi để những nhà lãnh đạo trẻ tập hợp, hợp tác, và truyền cảm hứng lẫn nhau, cùng hướng tới một hành tinh xanh hơn”.

Trước màn tranh tài tại buổi chung kết, Top 66 thí sinh đã tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu tại Yên Tử với sự dẫn dắt của các chuyên gia đến từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam, qua đó nâng cao khả năng nhận thức cũng như thuyết trình, tranh biện về những ý tưởng phát triển bền vững trên toàn cầu. Các bạn đã cùng nhau viết nên “Tuyên ngôn Bền vững”, cam kết đóng góp cho nỗ lực bảo vệ môi trường trong cộng đồng nơi mình sinh sống. Chung cuộc, các giải thưởng đã được trao cho 15 bạn trẻ ở các 3 hạng mục và 3 nhóm tuổi.

Ngài Marc Knapper – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, phát biểu: “Tôi hoan nghênh các đồng nghiệp ở Netflix và Point Avenue về tầm nhìn sâu rộng đã tạo ra cơ hội tuyệt vời này cho giới trẻ Việt Nam được hiểu biết sâu sắc hơn về phát triển bền vững. Xin được gửi lời chúc mừng tới tất cả các thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Điều đó không hề dễ dàng nhưng nỗ lực, sự nhiệt huyết và cùng tinh thần sáng tạo không ngừng của các em đã được đền đáp.”

Chia sẻ về cuộc thi, bà Moon Nguyệt Phillips, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Netflix, cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng khi theo suốt hành trình của 700 thí sinh tài năng đến từ khắp Việt Nam, những người đã góp tiếng nói của mình trong những cuộc tranh luận, chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về các chủ đề bền vững. Hôm nay là ngày vinh danh những người chiến thắng trong cuộc thi này, và cũng chính là chúc mừng thế hệ trẻ đang mang đến thay đổi vì một Việt Nam bền vững”.

Lã Hằng