Công ty Cổ phần Phích nước Rạng Đông kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm

Chiều ngày 22/4, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Rạng Đông) đã tổ chức Tọa đàm “Khát vọng Rạng Đông – 60 năm hành trình theo chân Bác”; thông tin chuỗi sự kiện Lễ báo công với Bác Hồ, kỷ niệm 60 năm Người về thăm Công ty (28/4/1964-28/4/2024) và 20 năm thành lập Công ty Cổ phần (15/7/2004-15/7/2024).

Năm nay, ngày 28/4/2024 là một dấu mốc đặc biệt trong lịch sử trên 60 năm của Rạng Đông kỷ niệm tròn một hoa giáp Bác Hồ về thăm nhà máy.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là doanh nghiệp được thành lập năm 1961. Sau khi Rạng Đông đi vào hoạt động một thời gian, sáng ngày 28/4/1964, Hồ Chủ tịch đã về thăm nhà máy và giao nhiệm vụ của Đảng, Chính phủ cho Rạng Đông, đó là phải sản xuất nhiều – nhanh – tốt – rẻ; sản phẩm bảo đảm chất lượng với giá cả phù hợp, mang lại giá trị cho người tiêu dùng, lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông phát biểu tại Tọa đàm.
Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông phát biểu tại Tọa đàm.

Ngay hồi đó, Bác đã quan tâm đến quản trị doanh nghiệp. Bác dặn: “Tổ chức chính quyền cần có biện pháp sát, đúng, tổ chức thật tốt bộ máy quản lý và đội ngũ người làm công tác khoa học, kỹ thuật…”.

Thực hiện lời dạy của Người, Rạng Đông đã xây dựng mô hình Một trục – Hai cánh: Một trục là nhân tố con người làm trung tâm, Hai cánh là khoa học kỹ thuật và khoa học quản trị.

Khoa học quản trị giúp xây dựng chiến lược, định hướng cho khoa học kỹ thuật. Khoa học kỹ thuật phát triển, thời nay là Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, là AI trong công nghệ kỹ thuật số thúc đẩy và đổi mới các mô hình quản trị.

Rạng Đông chọn 3 chủ đề trong tư tưởng – đạo đức – phong cách Hồ Chí Minh làm trọng tâm trong thay đổi tư duy, nhận thức và trong quyết tâm tổ chức thực hiện của Đảng bộ, cán bộ công nhân viên Công ty.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Đoàn Thăng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Rạng Đông chia sẻ, 60 năm qua, lớp lớp các thế hệ Người Rạng Đông thi đua thực hiện lời Bác dạy, đã viết lên câu chuyện của thế hệ mình, xứng đáng với lời nguyện ước: “Phát triển để mãi mãi xứng danh Rạng Đông – Anh hùng và có Bác Hồ – Làm thỏa lòng Bác mong!

“Thi đua làm theo lời Bác đã đưa Rạng Đông vượt qua mọi thách thức, liên tục phát triển trở thành sức mạnh mang tính truyền thuyết – tâm linh trong trái tim Người Rạng Đông, trở thành bản sắc văn hóa Rạng Đông – Anh hùng và có Bác Hồ. Dù là doanh nghiệp Nhà nước, dù là công ty cổ phần, dù là kinh tế thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế, dù là cách mạng công nghiệp 4.0, cứ thực hiện đúng lời Bác dạy Rạng Đông vẫn thích ứng, vượt qua và phát triển”, ông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết.

Quang cảnh buổi Tọa đàm
Quang cảnh buổi Tọa đàm

Trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, Rạng Đông vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng: 15,6% năm 2020, 15,9% năm 2021, 21% năm 2022 và 20,4% năm 2023. Đặc biệt, trong quý I/2024, Rạng Đông đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể lên đến 32,6% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2024, Rạng Đông bước vào vòng lặp 3 (2024-2025) trong lộ trình 3 vòng lặp chuyển đổi số : đồng bộ hóa từng phần mở rộng và đồng bộ hóa toàn phần. Với chiến lược Chuyển đổi số tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ, Công ty hướng đến mặt bằng tăng trưởng mới, với mục tiêu tăng trưởng doanh thu từ 25% đến 30% mỗi năm.

Năm 2024, Công ty long trọng Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm nhà máy, khởi đầu cho một Rạng Đông mới – Rạng Đông nghệ cao, Rạng Đông của xu hướng chuyển đổi kép: Chuyển đổi Số – Chuyển đổi Xanh; chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo, kinh tế tri thức và phát triển bền vững.

Theo ông Nguyễn Đoàn Thăng, Ban lãnh đạo Rạng Đông đặt mục tiêu, đến năm 2025, Rạng Đông sẽ trở thành doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp số, dẫn đầu thị trường chiếu sáng tại Việt Nam; tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Hệ sinh thái sản phẩm/ dịch vụ 4.0; Phát triển nhanh và bền vững với tốc độ tăng trưởng hàng năm 25%.