Kết nối nam giới vì bình đẳng giới

Sáng ngày 24/11, tại Hà Nội, viện nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) đã tổ chức diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ tại diễn đàn

Sự kiện do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với Ban điều hành Diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững (VNMENNET) tổ chức.

Diễn đàn năm nay với chủ đề của tháng hành động: Đồng hành cùng nam giới và trẻ em trai trong việc giảm thiểu áp lực liên quan đến vai trò giới truyền thống. Qua diễn đàn này các cá nhân và tổ chức đã trao đổi và cùng nhau tìm giải pháp huy động nam giới trong các nổ lực gỡ bổ các vai trò giới truyền thống, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

Toàn cảnh diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững

Diễn đàn cũng đã kết nối và giới thiệu các dự án, hoạt động mạnh mẽ, truyền cảm hứng của các tổ chức, cá nhân trong nước khác như tổ chức thúc đẩy bình đẳng giới Việt Nam (VOGE), phong trào bình đẳng giới tại Việt Nam (VGGEM) giới thiệu một số dịch phẩm kinh điển về chủ đề giới, bình đẳng giới của dịch giả Nguyễn Thị Minh để cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và thưc thi các giải pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, góp phần vào sự phát triển bền vững ở Việt Nam.

Tại diễn đàn ban tổ chức cũng đã ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật và nghiên cứu chính sách (CLAP), hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn pháp lý thiết yếu của các nhóm yếu thế trong cộng đồng mà còn cả các tổ chức trong và ngoài nước, trong quá trình thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam..

Theo đó, trong năm tới diễn đàn sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý thiết yếu cho nam giới có khả năng cao gây ra bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tổ chức các trại hè thanh thiếu niên về bình đẳng giới cũng như các Talkshows nâng cao nhận thức về giới và phong chống bạo lực trên cơ sở giới.          

KTU