Hội nghị du lịch y tế Hà Nội – Incheon năm 2023

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Du lịch y tế Hà Nội-Incheon. Chương trình được tài trợ bởi Tổ chức Du lịch Incheon (Hàn Quốc) và được tổ chức bởi Công ty Du lịch y tế Medicoper (Medicoper), một công ty du lịch y tế đại diện tại Thành phố Incheon.

Sự kiện nhằm góp phần thu hút một thị trường du lịch y tế từ Việt Nam và quảng bá những kết quả mà ngành y tế của thành phố Incheon, Hàn Quốc đã làm được.

Đại biểu tham dự hội nghị. www.dulichviet.org.vn

Theo số liệu thống kê, thị trường du lịch y tế Hàn Quốc có hơn 30% khách từ Đông Nam Á, trong đó khách Việt Nam chiếm số lượng khá lớn. Hiện khách Việt Nam thường tới Hàn Quốc để sử dụng các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da… Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, xương khớp cũng có tiềm năng mở rộng với khách Việt Nam.

Hàn Quốc có đầy đủ hệ thống hỗ trợ cho bệnh viện tham gia chương trình du lịch y tế, từ phiên dịch khám, chữa trị, tái khám… cùng hệ thống theo dõi, đăng ký, đặt lịch khám… online thuận tiện cho bệnh nhân người nước ngoài. Bên cạnh đó, các bệnh viện đối tác của Medicoper cũng có chính sách bảo hiểm y tế minh bạch. Với những bệnh nhân có thời gian điều trị lâu dài tại Hàn Quốc, Medicoper cũng hỗ trợ để khách xin gia hạn visa và yên tâm điều trị.
Theo ông Kim Ji-hong, Giám đốc Medicoper cho biết, Thành phố Incheon, nơi có rất nhiều tài nguyên du lịch như: Sân bay Quốc tế Incheon (sân bay tốt nhất thế giới) cùng với các di sản thiên nhiên và văn hóa. Medicoper là đơn vị đối tác hợp tác quan trọng tại TP. Incheon. Medicoper đã hoạt động liên tục 4 năm liền kể từ năm 2020 và là công ty đại diện trong lĩnh vực du lịch y tế tại TP. Incheon.
“Medicoper vị cũng nhận được khen thưởng vì những đóng góp trong việc thu hút bệnh nhân nước ngoài vào năm 2022. Medicoper sẽ giúp du khách Việt Nam tiếp cận, sử dụng dịch vụ du lịch y tế, cũng như giải quyết các thủ tục liên quan đến du lịch y tế cùng lúc như: đặt chỗ, phiên dịch, tư vấn và hướng dẫn khách hàng… Từ đó, giúp tăng số lượng du khách Việt Nam khám chữa bệnh. Năm 2024, 2025 sẽ có triển lãm y tế Việt Nam-Hàn Quốc. Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng ở Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức các chương trình giới thiệu với Việt Nam về các cơ sở y tế của Incheon”, ông Kim Ji-hong cho biết thêm.

Cùng tham dự hội nghị có 7 cơ sở điều trị là đối tác của Medicoper gồm: Bệnh viện Naeun, Bệnh viện đa khoa BS, Bệnh viện ngoại khoa Songdo, Bệnh viên Oracle da liễu, Bệnh viện thẩm mỹ Tami, Bệnh viện mắt Hangil, Bệnh viện M01.

Các bệnh viện cung cấp hầu hết các dịch vụ liên quan đến dịch vụ y tế, bao gồm thu hút bệnh nhân nước ngoài và du lịch y tế, tiếp thị và tư vấn y tế, kinh doanh mỹ phẩm và cung ứng trang thiết bị vật tư y tế… Đây đều là các cơ sở y tế đã được cấp phép đăng ký và hoạt động trong hội đồng y tế chính thức của thành phố Incheon. Các đơn vị này đuợc hoạt động chuyên biệt về các cơ sở y tế dành cho người nước ngoài với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ chuyên khoa lành nghề và điều dưỡng viên thường trú thành thạo ngoại ngữ.

Tại Hội nghị, các cơ sở y tế của Hàn Quốc cũng gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin với các cơ sở, đơn vị hoạt động về thẩm mỹ và spa của Việt Nam. Theo bà Lê Thị Thu Trang – Giám đốc Công ty SGO Travel, việc mở rộng các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch y tế sẽ thúc đẩy trao đổi du khách hai bên, tạo sẽ phát triển hài hòa của ngành du lịch Việt Nam – Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang tiếp tục trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực như: du lịch, văn hóa, nghệ thuật, kinh tế và thương mại. Năm 2019, trước thời điểm COVID-19, khách Việt Nam đến Hàn Quốc đạt 550.000 lượt, xếp thứ 7 trong các thị trường gửi khách đến Hàn Quốc. Cùng thời điểm, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 4,3 triệu lượt, xếp thứ 2 trong các thị trường gửi khách đến Việt Nam. Đặc biệt Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố năm 2023-2024 là “Năm Du lịch Hàn Quốc”, số lượng khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng lên và ngành du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ tăng trưởng đáng kể.