Hội thảo Giải pháp quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm và hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm 2023

Sáng ngày 27 tháng 4, tại Hà Nội, Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (NIFC) và Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Ba Đình (BFC) tổ chức Hội thảo “Giải pháp quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm và hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023”.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” do Bộ Y tế phát động và tăng cường hoạt động nhiệm vụ giáo dục truyền thông, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến kinh doanh.

Hội thảo có sự tham gia của BCH Hội, TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùngđại diện của: Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Chi cục ATVSTP các tỉnh/thành phố…; các chuyên gia, nhà khoa học trong ngành thực phẩm cùnggần 400 doanh nghiệp sản xuất chế biếntrong nước và các doanh nghiệp hàng đầu trong cung ứng nguyên liệu, phụ gia trên toàn cầu.

Diễu hành, tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Qua việc đánh giá tổng thể trong các báo cáo về vệ sinh an toàn thực phẩm hằng năm của Bộ Y tế, nhìn chung, tình trạng sản xuất thực phẩm không an toàn vẫn diễn biến phức tạp.

 Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm

Hội thảo được tổ chức lần này kỳ vọng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải đáp những vấn đề trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thông qua các bài nghiên cứu khoa học của ThS. Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, TS. Trần Cao Sơn – Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia, cùng những chia sẻ về đến từ doanh nghiệp toàn cầu Angel Yeast và Nantong Acetic.

An toàn vệ sinh thực phẩm là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà. Đặc biệt, là vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Cần ngăn chặn cho các hành động tiếp tay cho thực phẩm bẩn, tăng cường tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho toàn xã hội biết, hiểu, thực hiện theo các Quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm.