Người đẹp sở hữu vẻ đẹp lệch chuẩn đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023

 Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023 – Jane Dipika Garrett – gây chú ý trên các diễn đàn sắc đẹp vì sở hữu thân hình đầy đặn, khác với tiêu chuẩn của một nữ hoàng sắc đẹp. Jane sẽ tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Người đẹp sở hữu vẻ đẹp lệch chuẩn đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023 - 1

Jane Dipika Garrett đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023 (Ảnh: Sash Factor).

Ngày 9/9, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023 (Miss Universe Nepal) đã diễn ra với chiến thắng thuộc về người đẹp Jane Dipika Garrett. Jane đã đánh bại 21 thí sinh khác, trải qua các phần thi như trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội và ứng xử để giành vương miện. 

Người đẹp 22 tuổi hiện sinh sống và làm việc tại Mỹ. Jane đang là một y tá và mong muốn nghiên cứu về sức khỏe tâm thần, nội tiết tố. Điểm đặc biệt của Jane so với các thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023 là thân hình ngoại cỡ, khác xa tiêu chí trong các cuộc thi sắc đẹp.

Trong phần thi ứng xử, Jane chia sẻ: “Tôi đến với cuộc thi để đại diện cho những người phụ nữ mũm mĩm, tròn trịa. Họ là những người đang phải đấu tranh với vấn đề cân nặng và rối loạn nội tiết tố. Tôi tin rằng, mỗi người đều sở hữu vẻ đẹp riêng. Do đó, tôi tham dự cuộc thi để truyền cảm hứng đến mọi người, khích lệ mọi người yêu vẻ đẹp của riêng mình”. 

Với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023, Jane sẽ có mặt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 ở El Salvador vào tháng 11 tới. Nepal lần đầu cử thí sinh góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2017. Thành tích tốt nhất của Nepal tại đấu trường sắc đẹp khốc liệt này là vị trí Top 10 vào năm 2018.

Trên các diễn đàn sắc đẹp, chiến thắng của người đẹp Jane Dipika Garrett đang là tâm điểm bàn tán. Nhiều người gửi lời chúc mừng tân Hoa hậu Hoàn vũ Nepal và đáng giá cao sự lựa chọn táo bạo của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Nepal.

Một khán giả bình luận: “Tôi ủng hộ quyết định và lựa chọn này. Jane đang nói lên suy nghĩ của những phụ nữ sở hữu vẻ đẹp khác biệt và nói không với vấn nạn miệt thị ngoại hình”.

Một ý kiến khác cũng được nhiều người ủng hộ: “Cô ấy và câu chuyện truyền cảm hứng của cô ấy sẽ gây chú ý tại cuộc thi sắp tới. Mong cô ấy lọt Top”. 

Tuy nhiên, một số khán giả cho rằng, vẻ đẹp khác biệt có thể khiến cô không tiến xa tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế sắp tới. Trong quá khứ, nhiều người đẹp sở hữu thân hình mũm mĩm tham dự Hoa hậu Hoàn vũ nhưng chưa đạt thành tích cao. 

Năm 2021, Thái Lan cử một đại diện mang vẻ đẹp khác biệt với thông điệp nói không với miệt thị ngoại hình tới dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 nhưng người đẹp Anchilee Scott-Kemmis không thể có mặt trong Top 16, cắt đứt chuỗi lọt Top bất bại của Thái Lan tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ.